Canh rau dền thịt băm ngọt mát, dễ làm chỉ 15 phút
Canh rau dền thịt băm là một rất phổ biến với tất cả các gia đình vì món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, rất dễ ăn và màu sắc bắt mắt. Cùng vào bếp làm ngay nào.
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh rau dền thịt băm đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào bữa cơm hàng ngày, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Hương vị thơm ngon, thanh mát của bát canh sẽ làm các thành viên gia đình bạn thêm ngon miệng, giúp giải tỏa bớt căng thẳng sau một ngày làm việc. Chỉ 15 phút là có ngay món canh ngon và bổ dưỡng rồi, nhanh tay nấu món ăn này để cho cả gia đình chúng ta cùng thưởng thức nhé!
1
Nguyên liệu nấu canh rau dền thịt bằm
2
Cách nấu canh rau dền thịt băm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Với rau dền, nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng rồi đem rửa với nước muối cho sạch. Hành tím ta lột vỏ, băm nhỏ. Thịt heo mua về ta đem rửa sạch với nước, dùng dao băm thật nhỏ và cho ra bát.
Tiếp đến, bạn cho 1/3 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào bát, trộn đều lên để ướp thịt heo. Ướp khoảng 10 phút cho thấm vị.
Bước 2
Nấu canh
Đầu tiên đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đến ta cho thịt băm vào đảo săn lại rồi đổ nước vào nấu sôi lên. Khi nước sôi bạn cho rau dền vào nấu khoảng 4-5 phút cho rau chín, trong khi nấu ta nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Món canh rau đền có màu sắc đẹp mắt với rau dền xanh mướt. Dọn ra tô rồi ăn kèm với cơm nóng, đồ mặn thì còn gì bằng!
3
Thưởng thức
Món canh rau dền thịt băm ngon ngọt đã hoàn thành. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được nước canh ngọt thanh, thịt bằm được ướp vừa miệng. Trong bữa cơm gia đình không thể thiếu món ngon này đúng không nào!
Canh rau dền tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà nó còn bổ sung chất sắt cho cơ thể. Khá đơn giản và dễ làm, cùng vào bếp thực hiện món canh này cho gia đình bạn nhé!