Canh kim chi giá đỗ cay nồng chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi giá đỗ được nấu từ các nguyên liệu chính như kim chi muối chua và giá, vị chua chua của món cay làm bạn ăn ngon miệng hơn đó. Để biết cách làm món canh này, bạn nên đọc tiếp bài viết này.
Kim chi và giá đỗ là những thực phẩm rất dễ để tìm mua, khi kết hợp với nhau tạo nên một nồi canh vô cùng ngon miệng. Món canh này thích hợp với những người bận rộn, vì nguyên liệu và cách làm rất đơn giản.
1
Nguyên liệu nấu canh kim chi giá đỗ
2
Cách nấu canh kim chi giá đỗ cay ngon
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
Kim chi sau khi mua về thì cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn là được. Giữ lại nước kim chi để nấu canh nhé.
Bỏ những cọng giá già, rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo. Thịt heo rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đậu hủ thì cắt thành từng miếng vuông nhỏ, nếu như bạn không thích đậu hủ thì không cần thêm vào cũng được.
Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc để cho vào canh sau khi nấu xong.
Bước 2:
Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn vào cũng với hành tím băm, phi lên cho vàng thơm.
Tiếp đó cho thịt heo vào, đảo đều lên cho thịt săn lại thì cho tiếp kim chi cải thảo vào cùng với một ít nước lọc và nước kim chi, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
Nấu đến khi nước sôi lên lại thì cho đậu hủ vào, nấu tiếp 2 phút, cho giá vào, sau đó tắt bếp.
3
Thành phẩm
Múc canh ra tô, cho hành lá lên, vậy là canh kim chi giá đỗ đã xong rồi, thưởng thức ngay thôi nào.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một tô canh nóng hổi ngon lành rồi, món canh này bạn có thể ăn chung với bún hoặc cơm trắng cũng được đó. Chúc bạn thành công.
Tham khảo: 5 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị