Cánh gà rang muối ớt Hồng Kong giòn tan, đậm vị khiến ai cũng phát cuồng
Cánh gà rang muối ớt Hong Kong thơm ngon, giòn tan khiến ai cũng mê mẩn. Cùng tìm hiểu cách làm món cánh gà rang muối ớt Hong Kong nhé!
25 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn có thể có ngay cho mình món cánh gà rang muối ớt Hong Kong thơm giòn tan, đậm vị và hấp dẫn. Hãy học ngay công thức mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây nhé!
1
Nguyên liệu làm cánh gà rang muối ớt Hong Kong
- 3 - 4 cái cánh gà (khoảng 400gr)
- 10gr tôm khô
- 15gr rau răm
- 15gr lá chanh
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt sừng
- 1 - 2 quả chanh
- 50gr bột chiên giòn
- 30gr cháo ăn liền (làm muối tuyết)
- Gia vị: Bột canh, bột tỏi, muối, dầu ăn
Mẹo hay
-
Cánh gà tươi ngon là cánh gà phần thịt có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi không bị bở hoặc bị thủng.
- Các bạn nên quan sát trên bao bì hạn sử dụng và nơi sản xuất, nên chọn những cửa hàng uy tín để mua đùi gà.
2
Cách làm cánh gà rang muối ớt Hong Kong
Bước 1
Sơ chế và chiên gà
Gà bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Bạn nêm vào gà 1 muỗng canh bột canh, 10gr bột chiên giòn và trộn đều.
Sau đó bạn cho gà qua rây để lọc bớt bột, rồi cho vào chảo chiên ngập dầu trong 5 phút với lửa lớn, đến khi gà vàng săn da lại thì vớt ra.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn tận dụng lại chảo dầu, rồi cho 30gr cháo ăn liền vào rây lưới kín, và cho vào dầu sôi chiên nhanh trong 2 - 3 phút và vớt ra là xong phần muối tuyết.
Tôm khô bạn xay nhuyễn ra, rồi nêm vào tôm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, đảo đều và cho hỗn hợp tôm khô vào cháo ăn liền chiên giòn, trộn đều.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh tròn. Rau răm, lá chanh cắt nhỏ, rồi bạn trộn tất cả rau củ lại với nhau.
Bước 3
Xóc gà với muối tuyết
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, rồi cho hỗn hợp rau củ vào chảo xào sơ qua trong 2 - 3 phút.
Tiếp theo, bạn cho gà đã chiên vào chảo, đảo nhanh với lửa vừa trong 3 - 5 phút đến khi gà thơm vàng.
Kế đến, bạn cho 1/2 phần cháo ăn liền đã chiên vào chảo, đảo trong 2 - 3 phút và tắt bếp, rồi cho ra dĩa trang trí với phần cháo ăn liền còn lại là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Cánh gà rang muối ớt Hong Kong giòn ngon, thơm đậm vị mùi đặc trưng bột tỏi, lá chanh,... lại còn thêm chút giòn rụm từng cháo ăn liền chiên giòn khiến món ăn thú vị hơn, chắc chắn bạn sẽ cực kì yêu thích món ăn này cho xem.
Trên đây là cách làm cánh gà rang muối ớt Hong Kong thơm ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!