Canh bông bí nhồi chả cá thác lác ngon ngọt thanh mát
Ngán món bông bí xào, bạn có thể học ngay cách nấu canh bông bí nhồi chả cá thác lác, đảm bảo vừa ngon, lạ miệng, vừa thanh mát, giúp giải nhiệt trong ngày hè oi bức.
Thông thường, chúng ta thường chế biến bông bí theo kiểu xào hoặc luộc. Nhưng để đổi gió, sao bạn không thử kết hợp chả cá thác lác với lại bông bí. Nghe thì có vẻ không hợp, tại chả cá thường dùng nấu chung với các loại rau dưa, nhưng thử nấu rồi sẽ thấy đây là sự kết hợp tuyệt vời đấy.
Thời gian chế biến 40phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu làm món canh bông bí nhồi chả cá thác lác
Cách làm món canh bông bí nhồi chả cá thác lác
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bông bí ngắt bỏ phần cuống và nhuỵ bên trong để ăn không bị đắng.
Nấm rơm gọt sạch phần đầu rồi đem rửa với nước.
Hành lá, ngò gai rửa sạch và thái nhuyễn.
Hành tím, tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Ướp chả cá thác lác
Ướp chả cá thác lác với 5g hành tím, 5g hành lá, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu.
Sau đó, bạn quết đều chả cá thác lác để gia vị ngấm dần và chả cá được dai hơn.
Bước 3: Nhồi nhân
Dùng muỗng khéo léo để phần nhân vào bên trong bông bí. Nhồi nhân vừa phải để tránh làm rách bông và nhân không bị rớt ra ngoài khi nấu.
Bước 4: Nấu canh
Đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi vào phi cho thơm.
Tiếp tục, cho nấm rơm vào xào cho săn lại, rồi đổ 500ml nước thêm 4 muỗng nước cốt me, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, cuối cùng cho bông bí vào.
Nấu sôi trong 4 phút rồi thêm ngò gai và ớt vào để làm dậy mùi thơm.
Thành phẩm
Món canh bông bí nhồi chả cá thác lác, hương vị nhẹ nhàng, thanh mát có sự hòa quyện giữa vị đặc trưng của bông bí, thêm chút nước ngọt từ nấm rơm và vị béo, thơm của chả cá, tất cả làm nên một món ăn lạ miệng, lại vô cùng hấp dẫn.
Món ăn này thường dùng trong ngày hè để giải nhiệt, bạn có thể ăn chung với cơm hoặc dùng như món súp cho bữa ăn nhẹ đều ngon.
Mong rằng, món canh bông bí nhồi chả cá thác lác ngon ngọt thanh mát này có thể làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn, ngay cả những người kén ăn nhất.
>> Lạ miệng với bí nụ xào tôm giòn, ngon khó cưỡng
>> Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt