Canh bí đao nhồi thịt thanh ngọt, tăng cường miễn dịch
Canh bí đao nhồi thịt là món ngon giúp thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch phòng ngừa virú gây bệnh, cùng tham khảo cách làm nhé.
Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất phù hợp để bạn chế biến thành những món ăn giải nhiệt, xua tan mệt mỏi của mùa hè nắng nóng phải không nào. Những lúc mệt mỏi, chỉ cần có tô canh bí nhồi thịt nóng hổi để mà xì xụp thì mọi mệt mỏi dường như đều tan biến hết. Ngoài ra bí đao còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch chống lại virus gây bệnh.
Nguyên liệu
- Bí đao 500gr
- Nấm mèo 50gr
- Thịt heo 150gr
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm canh bí đao nhồi thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, nấm mèo cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1.5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch. Hành tím lột vỏ đem băm nhuyễn.
Bước 2: Làm nhân thịt nhồi
Ướp thịt heo và nấm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho thịt và nấm vào máy xay nhuyễn. Dùng 1 chiếc muỗng nhỏ, múc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
Bước 3: Nấu canh
Phi thơm hành tím băm còn lại với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi đổ 1 tô nước vừa đủ ăn vào nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. Cho canh ra tô rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Trên đây là cách làm canh bí đao nhồi thịt dễ làm và tiết kiệm thời gian, thành quả là bát canh giải nhiệt rất thích hợp vào ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công và ngon miệng qua công thức trên nhé!