Tip hay

Cách xào rau không cần một giọt dầu mỡ, rau xanh mướt giòn ngon

Cách xào rau không cần một giọt dầu mỡ, rau xanh mướt giòn ngon

Hầu hết chúng ta khi nghe nói đến món xào đều mặc định có dầu hoặc mỡ. Thế nhưng, có một cách xào rau chẳng cần đến một giọt dầu, mỡ bạn có biết không nhỉ? Cùng xem nhé!

Nếu bạn quá ngán ngẫm với những món rau xào đầy dầu mỡ hoặc nhà bạn bỗng dưng hết dầu ăn thì hãy tham khảo ngay mẹo xào rau củ không cần dùng dầu ăn mà Tip Hay chia sẻ nhé!

1 Nguyên liệu

  • 4 – 6 muỗng canh nước (có thể dùng nước hầm xương hoặc nước lọc)

2 Cách xào rau không cần dầu

Bước 1  Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 4 – 6 muỗng canh nước lọc hoặc nước hầm xương, để lửa vừa chờ cho nước sôi.

Cách xào rau không cần dầuCách xào rau không cần dầu

Bước 2  Khi thấy chảo bắt đầu bốc hơi nước, bạn cho rau nào vào để tiến hành chế biến. Lúc này, đậy nắp chảo lại (nếu không dùng nắp thì bạn nên đảo tay thường xuyên).

Xào rau không cần nước

Bước 3  Nêm nếm thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị, có thể cho thêm nước nếu cần. Xào cho đến khi rau chín thì tắt bếp.

3 Thành phẩm

Thành phẩm món rau xào không cần dầu mỡ đây rồi! Với cách làm này, món rau xào của chúng ta vẫn chín mềm, xanh mướt, giữ hoàn toàn độ ngọt tự nhiên mà không hề bị ngán.

Nếu bạn và gia đình mình thích ăn những món xào nhưng lại sợ dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Hãy thử cách chế biến mới chúng tôi nêu trên. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là giải pháp giúp món ăn của bạn không ngán và đảm bảo các vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm đều được giữ lại một cách tối đa.

Từ khóa: Cách xào rau không cần một giọt dầu mỡ rau xanh mướt giòn ngoncách xào rauxào rauxào rau không cần dầucách xào rauxào rauxào rau không cần dầu