Cách trang trí bánh và đồ uống siêu dễ thương
Bột ca cao hay đường bột rắc lên trên bề mặt bánh hay thức uống không chỉ là điểm nhấn trang trí, còn tăng hương vị, thêm chút ngọt ngào cho chúng. Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự mình tạo hình khi rắc bột ca cao hay đường lên mặt bánh và thức uống?
Nguyên liệu
Cách làm tấm rắc bột ca cao – bột đường
1
Vẽ khuôn hình
Đầu tiên bạn vẽ một đường tròn lên trên giấy nến – bìa cứng. Lúc này bạn nên dùng khuôn bánh hay ly để định hình đường tròn, như vậy tấm rắc bột sẽ đúng với kích thước của bánh hay ly bạn định pha thức uống.
Dùng nắp chai hoặc vật nhỏ vẽ thêm đường tròn nhỏ nằm trên đường tròn mới vẽ, phần này dùng làm tay cầm.
2
Tạo hình trang trí
Cắt rời phần giấy nến – bìa cứng đã vẽ.
Đặt phần giấy nến lên trên mình mẫu đã chuẩn bị, dùng băng keo cố định giấy nến dùng bút vẽ lại hình mẫu lên giấy nến.
Nếu dùng bìa cứng bạn đặt hình mẫu chồng lên trên bìa, dùng bút đồ lại hình sao cho hình mẫu in xuống bên dưới bìa.
3
Làm tấm rắc bột
Lúc này bạn chỉ cần cắt rời phần hình mẫu, như vậy bạn đã có thể dùng tấm rắc bột trang trí cho chiếc bánh hay ly thức uống của mình.
Giữ lại cả phần hình mẫu đã cắt nhé!
Thành phẩm
Thông tin tham khảo: sendo.vn
Chẳng cần phải mua tấm rắc bột, bạn có thể tự tay chuẩn bị tấm rắc bột với những mẫu hình độc đáo của riêng bạn trang trí cho chiếc bánh hay ly nước của cả nhà. Chúc bạn thành công.