Cách sử dụng sữa đậu nành tốt cho sức khỏe
Để bạn có thể uống sữa đậu nành mỗi ngày, đem lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe của mình. Chúng tôi xin được bật mí cho bạn các cách sử dụng sữa đậu nành tốt, hiệu quả, tham khảo thông tin bên dưới ngay nhé.
Tiêu thụ một lượng sữa đậu nành phù hợp mỗi lần
Khi uống sữa đậu nành, bạn chỉ nên uống không quá 500 ml trong mỗi lần, không uống nhiều hơn vì dễ bị đau bụng, đi ngoài do các dưỡng chất có trong sữa đậu nành đi vào cơ thể quá nhiều và không được hấp thụ hết nên gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa.
Không thêm đường đỏ vào sữa đậu nành
Với nhiều axit hữu cơ như axit acetic, axit lactic… có trong đường đỏ nếu tiếp xúc với chất protit, canxi thì sẽ tạo ra các hợp chất có khả năng làm mất dưỡng chất có trong sữa đậu nành.
Nếu uống nhiều sữa đậu nành có đường đỏ thì sẽ làm ảnh hưởng tới sự hấp thu cũng như tiêu hóa của cơ thể. Vì thế, đừng dại cho đường đỏ vào sữa đậu nành, nếu cảm thấy sữa lạt, không có khẩu vị, bạn có thể thêm đường trắng vào.
Không cho trứng vào sữa đậu nành
Có nhiều người thích đánh trứng sống và cho vào sữa đậu nành để uống và nghĩ vậy sẽ bổ hơn. Nhưng thực tế, lòng trắng trứng nếu gặp men tripsin có trong sữa đậu nành sẽ tạo thành hợp chất kết tủa khiến cơ thể khó hấp thụ và hợp chất này còn làm mất các dưỡng chất có trong sữa đậu nành và trứng.
Do đó, không nên kết hợp trứng với sữa đậu nành khi bạn muốn tiêu thụ thức uống bổ dưỡng này nhé.
Uống sữa đậu nành trong khi ăn nhiều sản phẩm, chế phẩm của tinh bột
Khi bạn chỉ uống sữa đậu nành thì các dưỡng chất có trong sữa đậu nành khi đi vào cơ thể, đa số sẽ được chuyển hóa thành nhiệt lượng mà không được đem đi cung cấp, nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể.
Để các dưỡng chất trong sữa đậu nành được hấp thụ, tiêu hóa trọn vẹn, bạn khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm các sản phẩm, chế phẩm của tinh bột như bánh mì, bánh bao, các loại bánh ngọt…
Một giờ sau khi uống sữa đậu nành, không nên ăn cam, quýt
Khi đã uống sữa đậu nành thì trong vòng 1 tiếng đồng hồ, bạn không nên ăn cam, quýt. Bởi trong những trái cây này có chứa nhiều axit và vitamin khi tác dụng lên protein có trong sữa đậu nành sẽ kết thành khối trong ruột non làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa, khiến bạn dễ bị tiêu chảy, đau bụng…
Không đựng sữa đậu nành trong các loại bình giữ nhiệt
Rất nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ cao. Nếu đựng trong bình giữ nhiệt thì sữa đậu nành sẽ bị biến chất sau 3 – 4 tiếng, uống có thể gây hại cho sức khỏe.
Khi uống sữa đậu nành, nếu lưu ý thực hiện và không thực hiện các điều ở trên, cơ thể bạn sẽ được hấp thụ được nguồn dưỡng chất dồi dào từ sữa đậu nành toàn diện đấy. Bạn đang uống sữa đậu nành như thế nào? Chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi nhé.