Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo đơn giản nhất
Cùng tìm hiểu cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo đơn giản nhất với Bách hoá XANH để dễ dàng tìm mua nhé!
Quả hồng ngon ngọt được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được hồng treo gió và hồng sấy dẻo, hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu một số mẹo hay trong bài viết này thôi nào!
1
Hồng treo gió là gì?
Hồng treo gió có đặc điểm là phơi khô tự nhiên bằng gió trời mà không qua bất kì công nghệ sấy khô nào.
Hồng treo gió được làm khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm hồng treo gió ngay tại nhà:
- Đầu tiên bạn gọt vỏ và tai hồng.
- Sau đó cột vào dây và treo ở ngoài hiên khoảng 1 tuần là được.
Hồng treo gió có giá dao động từ 140.000 - 150.000 đồng/ 500gr, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các chợ đặc sản địa phương.
Mẹo hay:
Để
chọn mua hồng treo gió ngon, bạn nên lựa chọn những nơi bán uy tín để có được sản phẩm chất lượng, chọn hồng còn nguyên cuống để có thể bảo quản lâu hơn.
2
Hồng sấy dẻo là gì?
Hồng sấy dẻo có đặc điểm là những quả hồng tròn đẹp được lựa chọn kĩ càng, sau đó được sấy dẻo trong máy sấy để ra thành quả giống như mơ sấy dẻo .
Hồng sấy dẻo được làm:
- Quả hồng được lựa chọn tròn đẹp để đạt tiêu chuẩn.
- Tiếp theo ấn nhẹ quả hồng cho xẹp xuống hoặc cắt là đôi.
- Cuối cùng cho vào lò sấy khô là hoàn thành.
Hồng sấy dẻo có giá dao động từ 85.000 - 100.000 đồng/ 500gr, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các chợ đặc sản địa phương.
3
Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo
Rất nhiều người bị nhầm lẫn hai loại hồng này là một, nhưng thực chất nó là hai loại hoàn toàn khác nhau vì cách làm rất khác. Để phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo, bạn cần dựa vào hình dáng, màu sắc để phân biệt:
Hồng treo gió
- Hồng treo gió có màu đỏ cam hơi sậm.
- Hồng còn giữ được độ mềm ướt nhẹ nhẹ sau khi thành phẩm.
- Hồng treo gió có vị ngọt nhẹ, chát nhẹ của vỏ hồng.
- Hồng treo gió sẽ không còn giữ được vị đặc trưng của hồng do cách treo gió có thể không được bảo đảm vệ sinh.
Hồng sấy dẻo
- Hồng sấy dẻo có màu nâu hơi sậm, bám trên quả 1 lớp phấn trắng.
- Hồng có vị chát nhẹ từ vỏ, ít ngọt hơn so với quả chưa sấy vì đã bị tác động nhiệt.
- Nhưng hương vị đặc trưng của hồng vẫn còn vì nó được bảo đảm vệ sinh.
Bên cạnh đó, hồng treo gió do được sản xuất bằng cách hong khô thủ công nên hạn sử dụng ngắn hơn hồng sấy dẻo, để bảo quản hồng treo gió không bị mốc, bạn nên cất trong tủ lạnh để dùng dần.
Trên đây là cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ có thể phân biệt được 2 loại hồng trên nhé!