Cách phân biệt bia thật và giả
Bia không rõ nguồn gốc, chứa các hương liệu, chất hóa học độc hại sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cơ thể người sử dụng. Mời bạn đọc tham khảo cách phân biệt bia thật và giả trong bài viết sau để chọn được bia ngon và an toàn.
Cách phân biệt bia giả và thật bằng màu sắc của bia
Bia thật, bia chất lượng có màu sáng, màu vàng rơm, vàng tươi. Bia kém chất lượng sẽ có màu vàng hơi ngả đỏ, đục.
Độ trong của bia
Bia sản xuất theo tiêu chuẩn sẽ trong, không có cặn. Nếu có cặn ở đáy chai thì đó là bia kém chất lượng.
Cách phân biệt bia giả và thật bằng bọt bia
Nếu là bia đạt chuẩn, khi rót sẽ có bọt li ti nổi từ dưới đáy cốc lên. Bọt tan chậm, có thể nổi từ 4 - 5 phút. Bia ngon thì khi uống xong, thành cốc vẫn còn dính bọt. Bia kém chất lượng bọt sẽ to, tan nhanh.
Trường hợp ly có dính dầu mỡ thì khi rót bia tươi vào sẽ không thấy bọt.
Nếm thử
Bia thật có vị hơi đắng, có mùi thơm đặc trưng. Bia giả không thơm và đắng nhiều.
Kiểm tra nhãn mác
Hầu hết bia giả sử dụng chai cũ của bia thật, khi sản xuất nhãn sẽ bị bong, bị cào mờ. Người tiêu dùng nên tránh chọn mua những chai bia có nhãn mờ, bị tẩy xóa.
Kiểm tra nắp
Các hãng sản xuất bia giả thường dùng nắp chai giả hoặc dùng lại nắp thật. Khi kiểm tra, nếu nắp chai có các rãnh không đều thì rất có thể là bia giả.
Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thêm cách phân biệt bia thật và giả. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.
Nguồn: Vietnamnet
Có thể bạn quan tâm
>> 'Uống ly bia cho mát' nhưng phải lưu ý 5 điều này để không gây hại cho sức khỏe
>> Lợi ích khi uống bia và cách uống bia tốt cho sức khỏe
>> Uống bia có mập không? Nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân khi uống bia là gì