Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè, 10 ly chuẩn 10
Nước dừa ngọt dịu khi được kết hợp với mùi tắc đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Để biết cách làm được một ly dừa tắc đúng chuẩn thì hãy xem tiếp nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Tương tự như nước mía, nước sâm hay trà tắc thì dừa tắc cũng là một món giải khát rất quen thuộc đối với người Sài Gòn, có 2 cách để làm được món nước giải khát gây nghiện này, cùng tiếp tục đọc để biết nha.
1
Nguyên liệu làm dừa tắc
-
1-4 trái dừa xiêm xanh tươi (tùy theo số lượng người uống)
-
300g tắc tươi (quả quất)
2
Cách làm dừa tắc tại nhà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tắc sau đó vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt và giữ lại vỏ.
Bước 2
Lấy cơm dừa
Chẻ dừa, đổ nước dừa ra ca sau đó dùng dao hoặc muỗng nạo lấy phần cơm dừa để riêng, có thể cắt nếu quá lớn và dày. Nếu muốn tiện hơn bạn có thể mua nước dừa, cơm dừa sẵn ngoài tiệm luôn nha.
Bước 3
Làm mứt tắc
Đầu tiên bạn rửa sạch tắc, vắt lấy nước cốt tắc rồi bỏ hạt, giữ lại vỏ tắc.
Tham khảo thêm:
Cách làm trà tắc giải nhiệt với công thức pha cực ngon tại nhà
Tiếp theo bạn thái sợi vỏ tắc, ướp với 3 muỗng canh đường trong vòng 30 phút. Trong lúc đó hòa tan 1 muỗng canh đường với nước cốt tắc, lọc lại qua rây để loại bỏ phần hạt còn sót lại.
Rim vỏ tắc với nước cốt trên lửa nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường và một ít muối, rim đến khi tắc chuyển thành màu vàng trong và nước siro sệt lại là được.
Bước 4
Thành phẩm
Kế đến cho nước dừa vào ly, cho thêm đường và một ít muối rồi cho nước cốt tắc và cơm dừa lên là xong, cho thêm chút đá cho mát lạnh nữa là xong.
3
Thưởng thức
Cho nước dừa vào ly, cho thêm đường và một ít muối rồi cho thêm mứt tắc, cơm dừa lên là xong, cho thêm chút đá là xong.
Với các làm đơn giản này bạn đã có ngay ly dừa tắc mát lạnh, giải nhiệt mùa hè. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có được thức uống ngon tuyệt rồi. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!