Cách pha ca cao sữa bọt kem thơm ngon tại nhà
Trời hè nắng nóng, nếu có một ly ca cao sữa ngọt bùi, thơm ngon thưởng thức sau giờ nghỉ trưa thì thật là tuyệt. Với công thức pha chế rất đơn giản, nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh và một vài mẹo nhỏ từ Tip Hay, chỉ cần 1 phút 30 giây là bạn đã có một ly ca cao sữa bọt kem mát lạnh đập tan cơn khát.
Nguyên liệu
Cách làm cacao sữa bọt kem
Bước 1: Pha hỗn hợp cacao sữa
Bạn cần 1 chiếc ly sạch + 2 muỗng ca cao + 3 muỗng sữa đặc + 50 ml nước nóng, rồi dùng muỗng khuấy đều tạo bọt cho ly ca cao. Lưu ý khuấy đều tay và liên tục để đảm bảo bột hòa tan sánh mịn.
Bước 2: Phần bọt kem
Bạn cho 1 ly kem vani + 1 muỗng đường + 1 ống vani nhỏ vào cối xay sinh tố, nhấn trộn từ chế độ chậm sang nhanh trong 20- 30 giây. Đây là phần bọt kem dùng để trang trí cho ly ca cao, bạn nên cất vào tủ lạnh trong thời gian chờ pha chế.
Bước 3: Pha nước đường gia vị
Pha đường + một ít nước nóng tạo thành nước đường đậm đặc, thêm 50ml sữa tươi, đổ từ từ vào ly ca cao, tiếp tục khuấy đều và cho vào một vài viên đá nhỏ. Để các nguyện liệu hòa quyện vào nhau, cho hỗn hợp vào bình kín lắc đều tay.
Bước 4: Trang trí ly ca cao
Sau khi lắc, đổ hỗn hợp ra một cái ly cao, rồi lấy bọt kem trang trí lên trên phần nước ca cao, bạn có thể rắc thêm một vài viên kẹo nhỏ để trông hấp dẫn hơn. Vậy là bạn đã có một loại nước uống vừa có vị béo từ sữa kem, ngọt vị đường, một chút đắng của ca cao và mát lạnh của đá viên.
Thật đơn giản và nhanh chóng để pha chế một ly nước giải khát độc đáo và bổ dưỡng, với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Bạn hãy tự thưởng cho mình một ly ca cao sữa ngay và luôn nhé!
Nguồn tham khảo: botcacao.com