Cách nấu trà từ bông Atiso tươi giải nhiệt mùa hè
Nhắc tới các loại nước mát giải nhiệt mùa nóng thì chắc chắn không thể thiếu trà Atiso. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay để học cách nấu trà từ bông Atiso tươi, lá dứa và đường phèn thanh mát nhé.
10 phút Chế biến
2 tiếng Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu nấu trà từ bông Atiso
-
3 - 4 bông Atiso cỡ vừa
-
1 bó lá dứa
2
Các bước nấu trà từ bông Atiso tươi
Bước 1
Sơ chế bông Atiso
Để sơ chế bông Atiso, bạn cắt bỏ phần cuống dài, rửa sạch. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn lại thành bó.
Cho bông Atiso và lá dứa vào nồi, đổ vào khoảng 3 - 4 lít nước lạnh, đun sôi. Sau khi sôi vặn lửa nhỏ đun đến khi bông Atiso chín mềm và ra hết chất ngọt là được.
Bước 2
Nấu bông Atiso
Bông Atiso khá lâu chín nên nếu nấu bình thường sẽ mất khoảng 1 - 1,5 tiếng. Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian.
Vớt bông Atiso và lá dứa ra, cho đường phèn (nhiều hay ít tùy khẩu vị) vào nồi và tiếp tục đun cho đường tan hết.
Bước 3
Thành phẩm
Nước Atiso này sau khi để nguội có thể cho vào bình cất vào tủ lạnh uống dần. Vậy là bạn đã có một món nước giải nhiệt tuyệt vời cho mùa nóng này rồi.
3
Thưởng thức
Trà atiso là một thức uống thanh mát giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nước atiso sau khi nấu có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt thơm, đặc biệt là cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.
Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Chỉ cần làm theo hướng dẫn này là bạn đã có thể nấu được nước giải nhiệt thơm mát từ bông atiso cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công.
Bạn sẽ quan tâm: