Cách nấu trà sả tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình
Dịch bệnh Covid ngày càng diễn biến phức tạp vì vậy việc bảo vệ và tăng sức khỏe đề kháng cho gia đình là một vấn đề rất cần được quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách nấu trà sả, thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình nhé.
Trà sả là một loại thức uống vừa thơm ngon vừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả gia đình nữa đấy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách để nấu loại trà này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu trà sả
Cách nấu trà sả
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tách bỏ hết những lá sả già bên ngoài sau đó rửa sạch rồi đập dập và cắt khúc dài. Gừng thì gọt vỏ sau đó thái lát mỏng, chanh cũng làm tương tự.
Bước 2: Bạn cho vào nồi 1 lít nước sau đó cho 2 muỗng đường vào và nấu ở lửa vừa phải, bạn tiếp tục khuấy đều và nấu cho đến khi nước đường sôi lên thì giảm về lửa nhỏ.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho gừng, sả vào cùng và nấu cho sôi lên trong vòng 7-10 phút nữa là tắt bếp.
Bước 4: Bạn lọc hỗn hợp nước trà sả gừng qua rây để loại bỏ các chất cặn và phần bã. Phần nước sả lọc được bạn chỉ cần để nguội là có thể sử dụng được rồi.
Thành phẩm
Nếu như bạn muốn uống lạnh thì có thể cho thêm đá hoặc nếu vị không đủ ngọt thì bạn có thể cho thêm một ít đường để gia tăng thêm hương vị.
Trên đây là công thức làm món trà sả thơm ngon, hấp dẫn mà lại còn tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món thức uống này nào, chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm
>> 10 lý do để uống trà sả mỗi ngày
>> Bạn đã biết tác dụng của việc uống trà sả chanh chưa?