Cách nấu thịt chồn giả cầy lạ miệng cực ngon
Thịt chồn, một loại thịt với nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều dân sành ẩm thực săn đón. Chính vì vậy, hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt chồn giả cầy lạ miệng cực ngon.
Chúng ta thường chỉ biết đến những con chồn qua các quán cafe chồn nhưng thực tế thì thịt chồn cũng là một đặc sản rất hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nấu món thịt chồn giả cầy thơm ngon. Các bạn hãy theo dõi nhé!
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
1
Nguyên liệu làm món thịt chồn giả cầy
- 1kg thịt chồn
- 200gr đậu phộng sống
- 1 hũ sa tế
- Sả, ớt, củ riềng
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn, mắm tôm
2
Cách làm món thịt chồn giả cầy
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xả bóc lớp bên ngoài và rửa sạch rồi sau đó cắt thành lát và băm nhỏ
Ớt rửa sạch và băm nhỏ
Củ riềng chúng ta gọt lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch sau đó băm nhỏ
Thịt chồn chúng ta thui phần da với sả và rơm rồi sau đó rửa sạch. Tiếp tục chúng ta cắt thịt chồn thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi
Bước 2: Ướp thịt chồn
Cho xả, ớt, riềng, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu, ½ muỗng canh mắm tôm rồi trộn đều hỗn hợp.
Để hỗn hợp thấm gia vị khoảng 10 phút thì chúng ta cho đậu phộng sống vào nồi
Bước 3: Nấu thịt giả cầy
Cho nồi hỗn hợp vừa rồi lên bếp, khi thịt bắt đầu sôi lên thì chúng ta dùng đũa đảo đều thịt để thịt chín và thấm đều. Sau đó chúng ta để lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Thịt chồn dậy mùi thơm hòa quyện cùng với vị cay cay của ớt, thơm của riềng khiến cho chúng ta muốn thưởng thức ngay.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách nấu thịt chồn giả cầy thơm ngon mà lại dễ làm. Hy vọng bạn sẽ có một món ăn mới trong thực đơn nhà mình nhé!
Xem thêm:
>> Cách nấu giả cầy ngan thơm ngon lạ miệng
>> Cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đậm vị miền tây