Cách nấu sốt Hummus đơn giản, thơm ngon chuẩn vị
Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn về cách nấu sốt Hummus đơn giản, thơm ngon chuẩn vị nhé.
Hummus là một loại sốt được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn của người Trung Đông và Ả Rập, với nguyên liệu chính là làm từ đậu gà. Và trong bài viết này hãy cùng Bách Hoá XANH tìm hiểu cụ thể về cách làm món sốt này nhé.
6 - 8 tiếng Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm Hummus
- 180g đậu gà
- Tỏi, nước cốt chanh.
- Bơ mè, dầu oliu, bột thì là
- Gia vị: Muối, tiêu.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi.
2
Cách làm sốt Hummus
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần phải đem đậu gà ngâm qua đêm ít nhất 8 tiếng. Sau khi ngâm xong bạn đem đậu đi luộc chín trong khoảng 45-60 phút, rồi chắt nước để nguội và giữ lại 60ml nước luộc đậu.
Tỏi bạn lột vỏ băm nhuyễn.
Bước 2
Xay các nguyên liệu với nhau
Bạn cho đậu gà đã xay trước đó cùng với tỏi băm, bơ mè, nước cốt chanh, dầu oliu và một ít bột thì là vào máy xay và xay đến khi nào thấy các hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì món sốt đã hoàn thành.
3
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món sốt Hummus vô cùng thơm ngon, với vị béo của đậu gà và bùi bùi của đậu chắc chắn đây sẽ là một món sốt được lựa chọn hàng đầu trong các bữa cơm gia đình, giúp cho bữa ăn thêm đậm vị hơn.
Mua sốt Hummus ở đâu
Bạn có thể mua sốt Hummus ở các cửa hàng chuyên bán về các loại sốt hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử uy tín nhé. Hiện nay trên thị trường một hộp sốt Hummus có giá dao động từ 120.000-150.000 đồng/hộp.
Trên đây là những thông tin về cách làm Hummus mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Mong rằng sẽ giúp bạn có thể làm được món sốt này thành công nhé. Chúc bạn ngon miệng!