Cách nấu nước đường nướng bánh Trung thu bằng quả dứa
Món bánh ngon nào cũng cần có vỏ ngoài bắt mắt, nước đường chính là thành phần quan trọng để tạo nên sự hấp dẫn của bánh Trung thu. Hôm nay, Tip Hay chia sẻ bí quyết nấu nước đường từ trái thơm thêm sự độc đáo cho món bánh của bạn.
Nguyên liệu
- 1kg đường vàng
- 500gr thơm chín ngọt
- 400ml nước
- 1/2 quả chanh
Cách làm nước đường từ thơm
Bước 1:
Bạn gọt sạch vỏ thơm, bỏ mắt và rửa sạch. Cắt thơm thành hình tam giác hoặc khoanh tròn để dễ dàng nấu với đường.
Bước 2:
Bắt nồi lên bếp chờ nóng, cho 500gr thơm vào xào sơ qua. Tiếp đến, cho 1kg đường vàng trộn đều để đường bám đều vào thơm. Cuối cùng cho 400ml nước, vặn nhỏ lửa đun sôi hỗn hợp, vớt sạch bọt.
Khoảng 10 phút một lần bạn lắc nhẹ nồi để đường hòa tan hoàn toàn, lưu ý không dùng đũa hay muỗng khuấy, tránh cho đường bị đặc lại.
Bước 3:
Cho nước cốt ½ trái chanh vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 45 phút. Không cần khuấy, chanh sẽ tự tan trong nước đường.
Bước 4:
Dùng nước sôi để tiệt trùng hũ thủy tinh, lau thật khô, rồi đổ nước đường, đậy nắp vào bảo quản nơi khô thoáng.
Ngoài cách làm trên bạn có thể tham khảo thêm
cách nấu nước đường dùng trong pha chế để có thể tự tay làm cho gia đình.
Không chỉ dùng để nướng bánh Trung thu, nước đường từ thơm có thể dùng để nướng bất kỳ loại bánh nào bạn muốn. Hãy trổ tài làm bánh đón mùa Trung thu đầy ý nghĩa bên gia đình nhé!
Xem thêm: