Cách nấu món lẩu tiêu xanh chay cay nồng ấm áp ngày đông
Lẩu chay tiêu xanh với nguyên liệu chính là tiêu xanh có vị cay thơm nồng và nấm các loại rất thích hợp cho khí trời se lạnh. Ngoài ra tiêu xanh còn có tác dụng tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và chữa viêm khớp.
Chỉ mất khoảng 30 phút chế biến, lẩu chay tiêu xanh sẽ là món ăn ngon dễ làm đảm bảo tiêu chí sức khỏe của gia đình bạn. Vào bếp cùng mình để khám phá món lẩu này nhé!
Nguyên liệu làm món lẩu chay tiêu xanh
- Tiêu xanh 100gr
- 200 gr nấm rơm
- 200 gr nấm bào ngư
- 200 gr nấm đùi gà
- 1 gói nấm bạch tuyết
- Rau mồng tơi
- Rau tần ô
- Mì ( hoặc bún)
- Hành boa rô
- Gia vị chay: dầu ăn, đường, muối ăn...
Cách nấu lẩu chay tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch nấm rơm, để ráo nước với những nấm to thì nên cắt làm đôi. Nấm đùi gà, nấm tuyết cắt gốc rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Tiêu xanh rửa sạch sau đó đem xay nhuyễn với 10ml nước, chừa lại 2-3 nhánh để trang trí
Rau mồng tơi, tần ô rửa sạch để ráo nước
Bước 2: Nấu lẩu
Các bạn đun nóng dầu, phi thơm hành boa rô, tiếp đến cho các loại nấm vào theo thứ tự: nấm rơm, nấm đùi gà, nấm tuyết xào trong 2 phút, sau đó cho nước tiêu xanh vào
Mình đảo đều tay lưu ý không đảo chín nhé, sau đó cho vào 2 lít nước sôi vào nồi, nấu khoảng 15 phút để nấm ra nước ngọt.
Thành phẩm
Sau đó múc ra nồi lẩu, để nhiệt độ vừa phải nước vừa sôi thì cho rau vào, ăn đến đâu nhúng đến đó
Khí trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu chay tiêu xanh cay nồng vừa tiện lợi lại tốt cho sức khỏe, dùng kèm với mì hoặc bún đều ngon mê!
Xem thêm:
>> Lẩu thái chay chua chua cay cay, vừa ăn vừa hít hà khen ngon
>> Cách nấu lẩu nấm chay thơm ngon, thanh đạm
>> 10 món chay làm từ khổ qua cực ngon cho các chị em nội trợ trổ tài