Cách nấu món ếch xào sả nghệ đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng
Ếch xào sả nghệ là món ăn ngon, bổ dưỡng không còn quá xa lạ với nhiều người. Cùng chúng mình tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!
Ếch xào sả nghệ hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm và sự bổ dưỡng không ngờ mà món ăn này mang đến. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách nấu món ếch xào sả ớt đơn giản mà lại thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món ếch xào sả nghệ
- 300g ếch.
- 3 tép sả.
- 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 3 cọng hành lá, 2 trái ớt hiểm.
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột nghệ.
Mẹo hay:
- Khi mua ếch, để chọn được ếch đồng ngon bạn nên chọn những con ếch đùi to, gân guốc và không có mùi lạ nhé
- Trong trường hợp không tìm mua được ếch đồng, bạn có thể chọn mua ếch nuôi với các đặc điểm như da thường có màu nâu, đầu thường to và cử động chậm chạp, thịt có phần mềm và nhão hơn ếch đồng.
2
Cách làm món ếch xào sả nghệ
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt ếch bạn rửa sạch sau đó cắt thành nhiều phần nhỏ.
Sả rửa sạch, sau đó bào nhuyễn. Tiếp đến hành tím bạn rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Với hành lá, bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi rửa sạch, sau đó bạn băm nhuyễn. Còn ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt khoanh vừa ăn.
Mẹo hay: Để loại bỏ mùi tanh từ thịt ếch, bạn nên rửa thịt ếch vài lần với nước muối pha loãng nhé.
Bước 2
Ướp thịt ếch
Bạn cho thịt ếch đã cắt vào tô rồi cho vào 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng canh nước mắm sau đó trộn đều. Bạn để hỗn hợp trong 20 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 3
Xào ếch
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Sau đó bạn cho sả đã bào nhuyễn vào xào trong vòng 1 phút.
Trong lúc xào sả bạn cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm vào rồi đảo đều tay nhé.
Đợi đến khi sả và tỏi đã thơm vàng thì bạn cho ếch vào xào cho tới khi thịt ếch săn lại thì bạn hạ nhỏ lửa, nêm vào 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ và tiếp tục đảo đều.
Trong lúc xào ếch, bạn thêm vào chảo 2 muỗng canh nước mắm để tăng độ đậm đà cho món ăn.
Đến khi thịt ếch đã chín vàng, bạn cho hành lá, sả và ớt vào xào trộn lần nữa khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Mẹo hay: Để cho món ăn có màu sắc đẹp hơn, trong khi xào bạn có thể nêm vào một muỗng canh nước màu. Ngoài ra, với món ếch xào sả nghệ, bạn không sử dụng nước để nêm vào món ăn.
3
Thành phẩm
Ếch xào sả nghệ với màu sắc đặc trưng của nghệ sẽ mang đến bạn vị cay nồng của ớt, hương thơm lừng của sả hoà cùng vị ngon ngọt, dai dai từ thịt ếch. Đảm bảo sẽ "hao cơm" nhà bạn đấy.
Trên đây là cách nấu món ếch xào sả nghệ đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng mà Tip Hay đã tổng hợp được. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm ếch xào sả ớt đơn giản thơm ngon. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!