Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà
Bạn biết ngoài những xớ thịt béo béo của gà, thì bộ lòng gà cũng chiếm được trái tim của nhiều người lắm đó. Chúng ta có thể chế biến đa dạng các món với lòng gà thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Tip Hay học cách nấu miến lòng gà này thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi.
50 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 -3 người ăn
Từ xưa, theo Y học cổ truyền của nước ta thì bên cạnh các bộ phận như: thịt, xương,... thì lòng gà không những chế biến được thành nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc phòng, chữa bệnh hiệu quả đó. Điều này có thể kể đến những công dụng như: hỗ trợ chữa táo bón, trĩ, đầy bụng, ăn kém, trẻ em còi chậm lớn, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt,...
1
Nguyên liệu nấu miến lòng gà
-
500ml nước dùng xương hoặc nước dùng gà
-
100g miến
-
2 cái nấm mèo
-
5 – 7 cái nấm hương
-
1 – 2 cái măng khô
-
1 củ hành khô (cắt nhỏ)
-
3 – 4 nhánh hành lá (cắt nhỏ)
-
Rau mùi, rau răm (tùy thích)
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
Chọn mua miến: Nên chọn loại miếng có màu xám nhạt, vì các loại miếng màu trắng hoặc vàng đã trải qua tẩy hoặc ngâm màu thực phẩm. Bạn nên tránh những phần miến đã bị nát, cần tìm mua miến sao cho suôn, thẳng, độ dày đều nhau.
Trước khi mua nên ngửi thử, tránh mua phải miến có mùi lạ, mùi hóa chất. Đối với miến đóng gói, bạn cần đặc biệt lưu ý đến hạn sử dụng của sản phẩm, tìm chọn những thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Chọn mua lòng gà: Nên chọn lòng gà tươi, có màu hồng, không nên mua loại đã xỉn màu và đặc biệt tránh nếu có đốm nhỏ li ti trên bề mặt. Khi mua, nên chọn lại cầm vào thấy săn chắc, không chọn loại quá mềm hoặc bị chảy chất nhầy. Đặc biệt, không mua lòng đã để quá lâu, có mùi hôi, tanh nồng.
Chọn mua mộc nhĩ (nấm mèo): Bạn nên chọn mộc nhĩ khô vừa dễ sử dụng vừa an toàn hơn. Khi mua, bạn nên chọn loại có tai nấm to, bóng nhẹ và phần gốc có thật ít nấm con. Về màu sắc, bạn nên mua loại có màu hổ phách sậm đẹp mắt, tránh loại có màu đen khi ăn sẽ không được giòn.
Chọn mua nấm hương (nấm đông cô): Đối với nấm khô, chọn loại nấm không bị nứt gãy, không bị mốc và mũ nấm có màu nâu sáng, màu sắc không quá khác nấm tươi. Đối với nấm tươi, nên chọn loại màu vàng nâu và có chân nấm ngắn một chút, tránh loại có kích thước quá lớn hoặc có màu nâu quá sậm.
2
Cách nấu miến lòng gà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước cho nở.
Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi cắt thành sợi.
Măng khô thì đem luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Nấu nước súp
Cho chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho hành khô vào phi thơm, xong thì thả lòng gà cùng nước mắm, hạt nêm, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.
Đảo đều với lửa lớn đến khi chín thì lấy ra để riêng. Vẫn chảo đó, thêm lại chút dầu ăn rồi cho măng, nấm hương, mộc nhĩ cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt vào xào đến khi chúng vừa chín tới.
Sau đó, cho lòng gà, măng, mộc nhĩ và nấm hương vào nồi nước dùng xương, đun khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Cuối cùng, bỏ miến vào nhúng rồi cho ra tô, xếp các nguyên liệu cùng ít hành lá lên trên, cho nước dùng vào. Vậy là xong rồi đó. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
3
Thưởng thức
Miến lòng gà rất đậm đà hương vị với sự kết hợp của lòng gà giòn dai và nấm hương mềm mềm mang lại cảm giác lạ miệng cho thực khách. Thêm vào một ít hành lá thì mùi vị lại càng thơm ngon hơn. Cùng thưởng thức thôi nào!
Như vậy là Tip Hay đã giới thiệu xong cho bạn cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho các cả nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công chế biến món ăn này nhé!