Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói
Mì gói luôn là món ăn cứu cánh cho bạn mỗi khi bận rộn. Thế nhưng ăn quá nhiều mì gói thường xuyên khiến bạn nhàm chán. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói cực dễ.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
1
Nguyên liệu nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói
-
300g thịt (bạn có thể chọn thịt hay hải sản tùy ý)
-
100g kim chi cải thảo
-
Mì gói
-
Đậu phụ non
-
Hành khô, hành lá, rau mùi
2
Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói
Bước 1
Nấu nước dùng kim chi
Cắt kim chi thành miếng nhỏ vừa ăn, băm nhuyễn hành củ. Bạn phi thơm hành, xào kim chi 3 – 5 phút và cho nước vào đun.
Nếu kim chi của bạn có nước thì cho thêm nước kim chi vào luôn nhé.
Mẹo hay: Bạn có thể tham khảo
cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam để ăn dần nhé, kim chi này nấu mì ăn cũng rất ngon đấy.
Khi đun sôi nước kim chi bạn nhớ vớt bớt bọt cho nước trong hơn. Cắt thịt, hải sản thành miếng vừa ăn, khi nước sôi cho tất cả vào nồi.
Nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun với lửa nhỏ.
Bước 2
Nấu đậu hủ
Đậu hũ non bạn thái miếng nhỏ khoảng 2cm, thả vào nồi nước, đun sôi sau 2 phút tắt bếp.
Mì gói bạn cho vào tô, chắt nước kim chi vào. Lần lượt xếp kim chi, đậu hũ, thịt vào tô. Sau cùng bạn cắt nhỏ hành lá, rau mùi rắc lên bề mặt tô mì.
Tham khảo:
Cách làm Pizza mì tôm độc đáo, lạ miếng, ngon ngất ngây tại nhà
3
Thành phẩm
Mong rằng với chút biến tấu của Tip Hay, bạn sẽ thấy bớt ngán khi dùng mì gói. Hãy ứng dụng ngay công thức này và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.
Bạn sẽ quan tâm: