Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick nhanh gọn mà chuẩn vị truyền thống
Lẩu thái là một món ăn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick cực kỳ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo giữ đúng hương vị lẩu thái truyền thống chưa?
1
Nguyên liệu nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick
-
3 muỗng canh dầu ăn
-
3 củ hành tím
-
3 tép tỏi
-
1 trái cà chua
-
1/2 trái khóm
-
1/2 củ riềng
-
1 nhánh sả
-
2 lá chanh
-
5 miếng đậu hủ chiên (không bắt buộc)
-
1/2 trái bắp mỹ
-
4-5 trái ớt
-
1.5 lít nước dùng gà (nếu không có thì có thể dùng nước lọc)
-
Các đồ ăn kèm gồm: mực, tôm, nghêu, rau muống, bắp chuối bào, cải thảo, các loại nấm, bún tươi hoặc mì
2
Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quic ngon nhất
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi nồi nóng rồi cho 3 củ hành tím và 3 tép tỏi đập dập vào phi.
Cho cà chua đã cắt múi cau và khóm cắt miếng vừa ăn vào xào chung đến khi mềm.
Đun 1.5 lít nước dùng gà và cho gói gia vị lẩu thái Aji Quick vào. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm thêm nước mắm hay đường nhé.
Cho sả đập dập và 2 lá chanh vào.
Lần lượt cho vào nồi riềng cắt lát, đậu hủ chiên, nấm hương tươi vào nấu chín.
Cho tiếp ớt vào là món ăn đã sẵn sàng để dọn lên cho mọi người thưởng thức cùng với các loại hải sản như mực, tôm, nghêu,... kèm với các loại rau, nấm và bún.
3
Thành phẩm
Nhờ sự tiện lợi của gói gia vị mà bạn chỉ mất khoảng 30 phút thôi là đã có ngay một nồi lẩu cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Tham khảo thêm:
7 cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon đơn giản tại nhà
Bạn sẽ quan tâm:
Mua ngay gói gia vị lẩu thái làm món lẩu cho cả nhà tại Bách Hóa XANH