Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây
Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng của xứ Tiền Giang với vị thanh ngọt của nước lèo và sợi hủ tiếu dai giòn đặc trưng. Cùng vào bếp nấu hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây với Tip Hay nhé.
Nguyên liệu
-
1 kg hủ tiếu khô
-
1 kg xương ống
-
300 g thịt thăn
-
300 g thịt xay
-
300 g tôm
-
1 lá gan heo
-
1 vỉ trứng cút
-
100 g giá sống
-
2 củ cải trắng
-
Cần tây, hành lá, hẹ
Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây
- Rửa sạch xương ống. Cho xương vào nồi nước sôi trụng sơ rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
- Trứng cút luộc chín, bóc hết vỏ.
- Tôm lột vỏ, chẻ lưng rồi rửa sạch với muối.
- Gan luộc chín rồi cắt thành lát mỏng. Thịt thăn rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Giá sống rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, đầu hành cắt khúc dài, còn lá hành thì cắt nhỏ. Hẹ lá cắt khúc dài.
- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch cắt khoanh tròn.
- Cho thịt xay vào chảo dầu đang nóng, xào cho thịt săn lại, thêm chút bột ngọt và nước mắm, đảo đều rồi cho ra tô.
- Trụng hủ tiếu vào nước dùng, cho hủ tiếu ra tô.
- Cho phần xương đã trụng sơ vào nồi hầm, để lửa nhỏ hầm từ từ cho xương mềm. Tiếp tục cho củ cải trắng vào nấu, thấy xương và củ mềm thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
Thành phẩm
Cho hủ tiếu trụng vào tô, bỏ thịt thăn, tôm, gan, trứng cút và thịt băm đã xào lên trên. Thêm hẹ lá, hành, cần tây cắt nhỏ rồi chan nước lèo hủ tiếu lên.
Không cần phải về miền Tây mới thưởng thức tô hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon phải không nào. Hãy bắt tay vào bếp để chế biến cho cả nhà nhé. Tip Hay chúc bạn thành công.