Cách nấu chè nha đam đậu đen giải nhiệt ngày hè
Chè nha đam đậu đen là món ăn thanh mát, giải nhiệt và bổ dưỡng cho ngày hè oi bức. Hãy bắt tay vào bếp cùng Tip Hay để trổ tài nấu món chè này nhé.
1
Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu đen
-
200 g đậu đen
-
200 g nha đam
-
200 g đường cát trắng
2
Cách nấu chè nha đam đậu đen giải nhiệt
Bước 1
Sơ chế đậu đen và nha đam
Ngâm đậu đen với nước khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu sáng hôm sau nấu thì ngâm qua đêm sẽ tốt hơn. Sau đó rửa sạch.
Nha đam gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm với ít muối và rửa sạch cho nha đam hết nhớt. Vớt nha đam ra rồi trộn với 50 g đường.
Tham khảo:
Cách làm nha đam hết nhớt, không bị đắng cực dễ tại nhà
Bước 2
Nấu chè nha đam đậu đen
Cho đậu đen với nước lọc vào nồi. Ninh cho đến khi đậu đen mềm, nếu cạn nước thì châm thêm nước để không bị cháy.
Khi đậu đen đã chín mềm, cho đường vào, khuấy đều cho tan. Tiếp đến cho nha đam vào, nấu cho nước sôi lại rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Múc chè đậu đen nha đam ra chén hoặc ly, có thể cho thêm nước cốt dừa để chè có độ béo hơn.
Ngày hè thật tuyệt khi được thưởng thức ly chè nha đam đậu đen thanh mát, với sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu đen và nha đam. Hãy đồng hành cùng Tip Hay để có thêm nhiều công thức nấu ăn mới nhé.