Cách nấu chè mè đen cực ngon cực bổ dưỡng cho bà bầu
Chè mè đen là món ăn vừa ngon miệng vừa giúp thanh nhiệt, giải độc lại còn giúp da dẻ đẹp hơn. Một chén chè mè đen nấu với bột sắn dây thơm ngon là món tráng miệng tuyệt vời cho bữa trưa hè nóng bức. Xem tiếp để biết cách làm chè mè đen nhé!
25 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Chè mè đen là một trong những món chè đặc trưng của người Hoa (gọi là chí mà phù), không chỉ có hương vị thơm ngon mà món tráng miệng này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, da dẻ trở nên đẹp hơn, tóc đen mượt. Đặc biệt mẹ bầu mà ăn chè mè đen thì lại càng tốt hơn vì giúp cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.
1
Nguyên liệu nấu chè mè đèn
200g mè đen
50g bột sắn dây
500ml nước dừa tươi
300ml nước lọc
100g đường phèn
Đậu phộng rang, dừa nạo
2
Cách nấu chè mè đen ngon
Bước 1
Rang mè đen
Mè đen sau khi mua về bạn nhặt sạn, bỏ tạp chất và hạt bị hư. Cho mè đen lên chảo rang trong 5 phút cho mè thơm rồi tắt bếp.
Bước 2
Xay mè đen
Cho mè vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước dừa tươi xay nhuyễn rồi đổ ra ray lọc (có lỗ nhỏ) để chè được mịn hơn.
Bước 3
Trộn bột với gừng
Cho vào nồi 300ml nước lọc, kế đến cho 50g bột sắn dây vào khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó bạn cho tiếp 100g đường phèn đập nhỏ vào đun với lửa vừa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì cho gừng vào.
Bước 4
Đun mè đen
Đổ nước mè đen vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và sánh lại thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Múc chè ra chén, có thể rắc thêm đậu phộng rang và dừa nạo nếu thích.
Chỉ với ít phút vào bếp trổ tài là bạn đã có một chén chè mè đen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Hãy truy cập Tip Hay thường xuyên để có thể làm nhiều món ngon cho gia đình bạn nhé.