Cách nấu chè khoai sọ đậu xanh thanh mát, dân dã, ai cũng mê
Bạn đang không biết nấu món chè nào để đãi gia đình cuối tuần này, thì hãy cùng Tip Hay học cách nấu chè khoai sọ đậu xanh thanh mát, dân dã, ai cũng mê nhé!
Chè đậu xanh là món ăn được rất nhiều tín đồ mê đồ ngọt yêu thích, vì hương vị thơm ngon, đặc trưng của nó. Hôm nay, hãy cùng Tip Hay học cách nấu chè khoai sọ đậu xanh vừa là miệng lại dân dã, ăn đảm bảo mê ly nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu nấu chè khoai sọ đậu xanh
-
Khoai sọ 500gr
-
Bột báng 1 muỗng canh
-
Đậu xanh không vỏ 200gr
-
Vani 1 ống
-
Đường trắng 200gr
-
Nước cốt dừa 150ml
2
Cách nấu chè khoai sọ đậu xanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Khoai sọ sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khúc ngắn, và ngâm khoai vào thau nước lạnh có pha loãng một ít muối, để loại bỏ chất nhờn. Rồi rửa lại thật sạch với nước.
Bột báng bạn để vào vào tô nước lạnh và ngâm trong vòng 1 tiếng.
Đậu xanh không vỏ rửa nhiều lần với nước cho sạch, sau đó ngâm vào thau nước ấm trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
Bước 2
Nấu chè
Bạn để đậu xanh vào nồi, sau đó thêm nước vào .
Bạn nấu khoai sọ cho đến khi khoai thật mềm, thì cho đường và đậu xanh mới nấu vào.
Khi nước sôi lại bạn từ từ cho nước cốt dừa vào và hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng giá để khuấy nhẹ nồi khoai. Khoảng 5- 6 phút sau khi chè đã chín bạn cho thêm một ống vani vào.
Bạn nấu một nồi nước, cho bột báng vào đun sôi cho đến khi bột báng nổi trong thì vớt ra, xả nước lạnh để bột không bị dính lại với nhau.
Bước 3
Thành phẩm
Lúc ăn bạn chỉ cần múc chè, thêm bột báng đã luộc chín và thêm một chút đá lạnh là được.
3
Thưởng thức
Chè khoai sọ đậu xanh thu hút nhờ hương thơm của nước cốt dừa, thêm một chút vị béo béo, lại ngọt thanh chứ không hề gắt, khiến bạn mê đắm ngay từ những những miếng đầu tiên.
Trên đây là chi tiết cách nấu chè khoai sọ đậu xanh thanh mát, lại dân giã khiến ai cũng mê. Mong rằng bài viết này của Tip Hay có thể phần nào giúp bạn nấu thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên nhé!