Cách nấu chè đậu xanh trân châu thơm mát, giải nhiệt mùa hè cực đã
Những ngày hè oi bức, nếu bạn chưa biết nấu gì để giải nhiệt, thì hãy cùng Tip Hay tìm hiểu về cách nấu chè đậu xanh trân châu thơm mát, siêu đơn giản nhé!
Chè đậu xanh là một món ăn đã quá quen thuộc, cách nấu đơn giản nhưng lại thơm ngon và giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Hôm nay hãy cùng Tip Hay thử nấu chè đậu xanh có thêm trân châu vô cùng thơm mát nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh trân châu
2
Cách làm chè đậu xanh trân châu
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm đậu xanh qua đêm hoặc 7 - 8 tiếng trước khi nấu để đậu được mềm. Sau đó rửa sạch vỏ, và để đậu ráo nước.
500gr dừa nạo, bạn vắt lấy cỡ 300ml nước cốt dừa và 1l nước dão dừa.
Trân châu bạn ngâm nước 30 phút, sau đó cho vào nước sôi và luộc chín. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
Rửa sạch lá dứa và buộc thành từng chùm.
Bước 2
Nấu chè đậu xanh trân châu
Cho lần lượt vào nồi 1 lít nước dão dừa, 1/2 thìa cà phê muối và lá dứa, đun lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi, hớt bớt bọt.
Sau đó, vớt bỏ lá dứa và cho đậu xanh vào.
Nấu đến khi đậu nở và mềm thì cho 200gr đường vào, và đun cho đến khi đường tan hết.
Sau đó cho trân châu đã luộc vào khuấy đều tay để trân châu không bị vón cục.
Khi sôi trở lại, bạn cho nước cốt dừa vào rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Chè đậu xanh trân châu ngọt thanh, không hề gắt rất phù hợp để bạn giải nhiệt. Chè còn có nước cốt béo béo, hạt trân châu giòn ngon và thơm phức.
Trên đây là các bước nấu chè đậu xanh trân châu thơm mát, giải nhiệt mùa hè. Mong rằng có thể phần nào giúp bạn nấu thành công món chè thơm ngon này ngay từ lần đầu tiên nhé!