Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, đậu mềm nhừ thơm ngon
Bạn thích ăn chè đậu đen nhưng lại ngại nấu tại nhà vì lắm công đoạn? Đọc ngay bài viết sau, bạn sẽ biết ngay cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện siêu siêu đơn giản tại nhà mà vị ngon vẫn không thua kém gì ngoài tiệm.
Đậu đen được nấu chín đều, thơm thơm bùi bùi mùi đậu, hòa quyện cùng nước đường ngọt lịm chắc chắn sẽ giải tỏa ngay cơn thèm ngọt của bạn. Chỉ cần chiếc nồi cơm điện, bạn sẽ có ngay món chè đậu đen ngon mát tại nhà. Cùng bắt tay vào bếp làm ngay nào!
Nguyên liệu
Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện
Chỉ cần khoảng 30 phút, bạn đã nấu xong món chè đậu đen bằng nồi cơm điện rồi đấy.
Bước 1: Nấu đậu đen
Đậu đen sau khi mua về các bạn vo sạch, loại bỏ các hạt nổi trên mặt nước rồi đem ngâm trong vòng 3 tiếng cho đậu mềm.
Sau khi ngâm đậu đủ thời gian, bạn cho đậu vào nồi cơm điện. Thêm nước gấp đôi lượng đậu và nấu như nấu cơm bình thường. Nấu đậu trong nồi cơm khoảng 15 - 20 phút cho đậu nở đều và chín mềm bạn nha.
Sau đó mở nắp nồi cơm kiểm tra đậu đã nở mềm chưa. Gấp thử hạt đậu bóp thử để xem đã mềm chưa. Nếu đã nở mềm rồi thì bạn chắt nước đậu ra một tô lớn, để riêng. Nếu đậu chưa nở mềm thì bạn cứ tiếp tục nấu nhé.
Bước 2: Hoàn thành món chè đậu đen
Nồi đậu đen sau khi chắt hết nước, bạn cho đường và vani vào, trộn đều và đậy nắp nồi. Lại nấu như cách nấu cơm thông thường. Sau 10 phút, bạn mở nắp, trộn đều nồi đậu.
Thêm nước đậu lúc nãy vào nồi, nêm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi thêm chút muối để đầm lại vị ngọt. Vậy là món chè của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Món chè đậu đen ăn không hoặc thêm đá đều rất ngon. Chè đậu đen có vị ngọt đậm đà, đậu thì chín mềm thơm phức, chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây. Nếu bạn thích ăn lạnh thì thêm chút đá, món chè đậu đen mát lạnh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công món chè này nhé!