Cách nấu cháo quả dừa vừa lợi sữa mà cực thơm ngon, dễ ăn cho mẹ bỉm
Cháo quả dừa là một món ăn ngon, độc lạ. Nước dừa trong cháo có tác dụng lợi sữa, tăng cường dưỡng chất trong sữa mẹ. Cùng Bách Hóa Xanh khám phá cách làm cháo quả dừa nhé!
Dừa là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam nói riêng và các nước vùng nhiệt đới nói chung. Ngoài dùng để nấu chè, làm bánh, làm xôi hay nấu các cà ri, dừa còn được dùng để nấu cháo rất ngon. Hãy cũng Tip Hay tìm hiểu công thức nấu cháo quả dừa vô cùng đơn giản ngay nhé!
Thời gian thực hiện: 45 phút
Dành cho: 1 người dùng
1
Nguyên liệu nấu cháo quả dừa
2
Cách làm cháo quả dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho 250ml nước ấm vào phần cùi dừa. Để rây lọc lên trên tô. Dùng tay bóp và vắt phần cùi dừa trên rây để lấy nước cốt dừa.
Gạo bạn mang đi vo sạch.
Bước 2: Nấu cháo dừa
Cho gạo đã vo vào nồi, cho 1.5l nước vừa đủ để gạo nở. Đun trên bếp cho đến khi gạo vừa nở thì cho nước cốt dừa vào, thêm 1 muỗng đường vào để tạo vị ngọt.
Đun cho đến khi cháo lỏng hoặc cháo đặc từ theo khẩu vị. Sau đó tắt bếp đổ cháo ra tô.
3
Thành phẩm
Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ là một tô cháo dừa nóng hổi béo ngậy, thơm lừng thêm vị ngọt thanh. Lúc đầu ăn còn lạ miệng nhưng sau thì dễ nghiện. Có thể ăn kết hợp với cá kho cũng rất ngon đấy nhé.
Chỉ với ít công sức và thời gian, bạn đã có thể hoàn thành một tô cháo dừa dinh dưỡng, béo bùi. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp đi nào? Chúc bạn thành công nhé!