Cách nấu cháo mực tươi với súp lơ xanh thơm ngon cho bé
Cháo mực tươi nấu với súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Cách nấu món cháo mực với súp lơ xanh không hề phức tạp như bạn nghĩ, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn nấu thật ngon món này nhé.
Nguyên liệu
-
70g gạo
-
40g mực tươi
-
30g súp lơ xanh
-
Hành tím, hành lá
-
Gia vị: muối, dầu ăn cho bé, nước mắm, hạt nêm
Cách nấu cháo mực tươi với súp lơ xanh
- Gạo vo sạch, để ráo, sau đó đem rang vàng.
- Súp lơ xanh đem rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Mực làm sạch với muối, sau đó rửa sạch, băm nhỏ, ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho gạo đã rang vào nồi, thêm nước, ninh nhừ.
- Phi thơm hành, cho mực vào xào nhanh, khi mực vừa chín tới thì tắt bếp, tránh xào mực lâu để mực không bị chảy nước và dai.
- Cháo chín nhừ thì cho mực và súp lơ vào khuấy đều, nêm ít muối cho vừa khẩu vị của bé, đợi cháo sôi lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho thêm ít hành lá trộn đều, cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Hãy cùng Tip Hay thay đổi khẩu vị hàng ngày cho bé với món cháo mực nấu với súp lơ xanh để bé phát triển khỏe mạnh nhé. Tip Hay chúc các mẹ thành công với món ăn này.