Cách nấu cháo mực tươi với đậu xanh và bí đỏ cho bé ăn dặm
Món cháo mực tươi với đậu xanh và bí đỏ là món ăn dặm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cháo mực tươi nấu với đậu xanh và bí đỏ là món ăn dễ làm, các mẹ hãy cùng Tip Hay thực hiện nhé.
Nguyên liệu
-
50g gạo
-
30g mực tươi
-
10g đậu xanh
-
10g bí đỏ
-
Hành lá
-
Gia vị: dầu ăn cho bé, nước mắm, muối
Cách nấu cháo mực tươi với đậu xanh và bí đỏ
- Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.
- Mực làm sạch, đem luộc chín với ít muối, sau đó đem xay hoặc băm nhuyễn.
- Đậu xanh ngâm nước, đãi vỏ, sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, đem hấp chín, tán nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho gạo vào nồi, ninh nhừ.
- Cháo chín nhừ thì cho mực, đậu xanh, bí đỏ vào khuấy đều cho chín, sau đó nêm ít nước mắm cho vừa khẩu vị ăn của bé thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho thêm ít hành lá, dầu ăn cho bé trộn đều, cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Chỉ với vài phút vào bếp là mẹ đã có món cháo mực tươi nấu với đậu xanh và bí đỏ cho bé ăn dặm ngon miệng và đủ dưỡng chất. Hãy cùng Tip Hay thay đổi khẩu vị hàng ngày cho bé để bé phát triển khỏe mạnh nhé.