Cách nấu cháo mực nóng hổi, ấm bụng cho ngày mưa lạnh
Những ngày mưa lạnh mà được ăn món cháo mực nóng hổi thì đúng là không có gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp để chế biến món cháo mực không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Với nguyên liệu là mực bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: mực nướng, mực xào, mực hấp… tuy nhiên món cháo mực vẫn là món được nhiều người yêu thích bởi nó mang hương vị hấp dẫn riêng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức nấu cháo mực ngon mà đơn giản.
Nguyên liệu
Cách nấu cháo mực nóng hổi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo tẻ đem vo sạch loại bỏ sạn, bụi bẩn và để ráo nước. Mực làm sạch sắt thành miếng vừa ăn, nấm rơm cạo sơ qua, rửa sạch và chẻ nấm ra làm đôi, tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Nấu cháo
Bỏ gạo vào nồi, cho thêm nước bắc nồi lên bếp nấu cháo, khi nồi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa đun lửa liu riu đến khi cháo nhuyễn ra là được.
Bước 2: Xào mực
Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng, bỏ tỏi vào phi thơm sau đó cho thêm mực vào xào chung cho mực săn lại. Tiếp tục cho hành lá và hành khô vào đảo đều tay khi thấy mực chín thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu cháo mực
Bỏ nấm, mực, gừng thái sợi vào nồi cháo, khuấy đều tay để cháo không bị dính vào đáy nồi. Nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Múc cháo ra bát và ăn khi còn nóng.
Vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản bạn đã có ngay tô cháo mực thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Hy vọng với công thức chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn chế biến thành công món cháo mực nhé!
Xem thêm:
>> Cách nấu cháo ngon thịt bằm thơm ngon, dễ làm
>> Cháo lươn nấu với rau gì vừa ngon vừa bổ cho trẻ nhỏ?
>> Cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà bổ dưỡng cho bé 8 tháng tuổi