Cách nấu cháo cua với đậu đỏ và rau ngót cho bé 7 tháng ăn dặm
Cháo cua nấu với đậu đỏ và rau ngót là món ăn bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn ăn dặm, thịt cua chứa nhiều khoáng chất và vitamin, đậu đỏ có tính thanh nhiệt, rau ngót giàu chất xơ giúp bé ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa. Tip Hay sẽ hướng dẫn các mẹ thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu
-
50 gr gạo
-
30 gr thịt cua
-
20 gr đậu đỏ
-
10 gr rau ngót
-
Gia vị: dầu ăn cho bé, nước mắm
Cách nấu cháo cua với đậu đỏ và rau ngót
- Cua rửa sạch, sau đó đem luộc chín, gỡ lấy thịt, sau đó băm nhuyễn.
- Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, sau đó luộc chín, tán nhuyễn.
- Đậu đỏ ngâm nước cho mềm, sau đó đem hấp chín, tán nhuyễn.
- Gạo vo sạch, cho nước vào nấu chín nhừ.
- Sau khi cháo chín nhừ, cho thịt cua, đậu đỏ, rau ngót vào khuấy đều cho chín. Nêm một ít nước mắm và dầu ăn cho bé, sau đó chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi còn nóng ấm để cháo không bị tanh.
Chỉ với ít phút vào bếp là các mẹ đã có ngay món cháo cua nấu với đậu đỏ và rau ngót thơm ngon, hấp dẫn cho bé. Hãy thay đổi khẩu vị cho bé hàng ngày cùng Tip Hay nhé.