Cách nấu cháo cho bé ăn dặm bằng nước Dashi
Đối với các mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật thì nước dashi được xem là một trong những thành phần không thể thiếu để giúp cho món cháo thêm đậm vị. Với cách nấu cháo bằng nước Dashi dưới đây, mẹ có thể an tâm cho con ăn bởi sự an toàn và đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.
Đối với việc chế biến món ăn dặm, nhất là thời kỳ đầu mẹ không nên dùng muối hay các gia vị khác để nêm đồ ăn cho trẻ thì việc sử dụng nước dashi là một sự lựa chọn rất an toàn, vừa bổ sung dưỡng chất, vừa tạo nên một món ăn đậm vị ngọt đặc trưng cho bé.
1
Cách làm nước Dashi rau củ
Nấu nước Dashi không hề khó và các mẹ hoàn toàn có thể tự làm nước dashi ngay tại nhà để tập cho bé ăn dặm. Nước dùng dashi ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc loảng của món ăn, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để làm nước dùng dashi, mẹ cần chuẩn bị các loại củ như củ cải trăng, su hào, cà rốt. Gọt vỏ, rửa sạch và hầm cho rau củ chín mềm. Sau đó vớt rau củ ra là mẹ đã có nước dùng dashi.
Thông thường, khi chế biến nước dashi, mẹ có thể chia thành viên nhỏ và trữ đông để dùng trong tuần sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.
Ngoài việc chế nước dùng dashi từ rau củ, các mẹ có thể biến tấu nước dùng từ tảo bẹ, nấm đông cô hoặc rong biển. Cách làm sẽ tương tự với dashi rau củ.