Cách nấu canh rong biển vân mây thơm ngon, bổ dưỡng cực nhanh gọn
Canh rong biển vân mây vừa thanh đạm, dễ ăn, vừa giàu chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Canh rong biển vân mây là sự kết hợp giữa rong biển, đậu hũ và trứng gà. Món canh có hương vị thơm ngon, thanh đạm. Khám phá ngay công thức làm món canh rong biển vân mây này với Tip Hay nhé!
1
Nguyên liệu làm canh rong biển vân mây
2
Cách làm canh rong biển vân mây
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy lấy một lượng rong biển khô vừa ăn, ngâm với nước lạnh cho nở. Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn. Kế đến đập 2 quả trứng vào tô, đánh tan.
Bước 2
Nấu canh rong biển
Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn dùng đũa khuấy nồi nước để tạo thành xoáy tròn. Từ từ đổ trứng đã đánh tan vào.
Khi trứng chín và tạo thành các vân mây, bạn cho đậu hũ và rong biển vào. Nêm vào canh hạt nêm, bột ngọt, nước tương theo khẩu vị. Nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món canh rong biển vân mây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc mè rang lên trên. Múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
3
Thưởng thức
Canh rong biển vân mây có màu xanh bắt mắt, rong biển và mè rang thơm lừng. Nước canh ngọt thanh, thêm chút béo nhẹ của trứng. Món canh này ăn nóng cùng với cơm sẽ rất ngon mà không hề bị tanh. Thử ngay bạn nhé!
Xem clip Tik Tok cách làm canh rong biển vân mây nhé!
Trên đây là cách làm canh rong biển vân mây đơn giản, dinh dưỡng cho cả nhà mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!