Cách nấu canh rong biển thịt bò nóng hổi cho bữa cơm ngày lạnh
Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, không chỉ thơm ngon mà đây còn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu món canh rong biển thịt bò nóng hổi, thơm lừng mà không phải mất quá nhiều thời gian.
Tham khảo thêm:
Tổng hợp 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, không bị tanh đơn giản tại nhà
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò
- 150g rong biển khô
- 100g thịt thăn bò
- 4 tép tỏi
- Dầu ăn, muối, nước tương
2
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm rong biển với nước ấm trong 20 phút để rong biển nở ra. Khi rong biển đã nở hoàn toàn các bạn dùng kéo cắt thành những miếng vừa ăn.
Sau đó các bạn rửa qua 3-4 lần nước và để thật ráo giúp rong biển không bị tanh đồng thời giảm bớt độ mặn.
Thịt bò cắt thành miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp với 1 muỗng nước tương trong vòng 30 phút.
Bước 2
Nấu canh
Cho 2 thìa dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thật thơm. Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng các bạn cho thịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Cho tiếp rong biển vào xào chung.
Đổ nước vào gần đầy nồi và nấu cho sôi, khi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò thật mềm.
Nêm nếm với 1 muỗng canh nước tương hoặc tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn múc canh ra tô và dùng chung với cơm trắng để thưởng thức.
3
Thưởng thức
Canh thịt bò rong biển sau khi nấu thơm nồng, nóng hổi. Rong biển được sơ chế kỹ nên không bị tanh, thịt bò dai dai cùng nước dùng đậm vị, là một món ăn đơn giản dễ làm mà lại cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình.
Vậy là món canh rong biển đã được hoàn thành rồi, rất dễ đúng không nào?
Bạn sẽ quan tâm: