Cách nấu canh rau tần ô đơn giản dễ làm mà còn bổ dưỡng
Nước canh ngọt mát, thịt heo bằm được ướp thấm vị nên rất đậm đà nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt, tần ô thì vừa chín tới nên rất xanh và có mùi hương đặc trưng. Vào bếp làm ngay món này với mình nhé.
Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc với hương vị thơm ngon đặc trưng nên rau tần ô rất được nhiều người yêu thích và thường được dùng làm rau để nhúng lẩu. Canh rau tần ô với thịt bằm rất đơn giản và dễ làm, nước canh thanh mát, bổ dưỡng, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy.
1
Nguyên liệu
-
300g rau tần ô
-
100g thịt heo
-
Hành tím
2
Cách nấu canh tần ô thịt bằm ngon đúng vị
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, rồi đem đi băm nhuyễn.
Rau tần ô thì lặt lấy những cọng non, rồi rửa sạch dưới vòi nước, sau đó để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Hành tím lột vỏ, cắt lát.
Bước 2:
Ướp thịt
Cho thịt heo băm nhuyễn vào trong một cái chén cùng với một ít muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và tiêu.
Trộn đều lên cho thịt thấm gia vị, rồi ướp trong 10 phút.
Bước 3:
Nấu canh
Cho dầu ăn và hành tím vào nồi, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho thịt heo đã ướp thấm vị vào, đảo đều cho thịt săn lại, khi nước sôi lên thì bạn nhớ vớt bỏ bọt nhé.
Rồi cho rau tần ô vào, đun ở lửa lớn đến khi tần ô chín thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
3
Thành phẩm
Múc canh ra tô, rắc lên một ít tiêu xay, vậy là canh rau tần ô đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một tô canh rau tần ô nóng hổi, ngon lành rồi. Khi ăn, thì chấm rau tần ô với một chén nước tương, nó sẽ làm tăng thêm hương vị của món canh đấy. Chúc bạn thành công.
Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày