Cách nấu canh nấm hạt sen thanh mát
Còn gì tuyệt vời nếu bạn nấu ngay canh nấm hạt sen thanh mát cho gia đình thưởng thức cùng cơm để thanh lọc cơ thể sau một ngày dài.
Món ăn đơn giản và vô cùng dễ làm này sẽ mang đến bàn ăn của bạn hương vị thơm ngon và đầy dinh dưỡng từ nấm và hạt sen bồi bổ cho cơ thể, giúp thanh lọc bên trong và nhẹ bụng sau khi ăn. Hãy cùng đầu bếp Tip Hay lăn vào bếp nhé.
Thời gian chế biến: 15 - 20 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món canh nấm hạt sen
- 50g hạt sen
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm linh chi
- 1/2 trái cà rốt
- 100g đậu hũ non
- Ngò rí
- Gia vị: tiêu, hạt nêm
Cách chế biến món canh nấm hạt sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem hạt sen rửa sạch hạt sen và để ráo. Nếu hạt sen chưa được thông tâm thì bạn nhớ thông tâm để hạt sen bớt vị nhẫn nhé.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa và cắt miếng dày khoảng 1cm.
Cả nấm đông cô, nấm linh chi và ngò rí bạn nhặt sạch, rửa sạch và vớt ra để thật ráo. Riêng ngò rí thì bạn thái nhỏ.
Bạn thái miếng đậu hũ non sao cho vừa ăn và để ra dĩa riêng nhé.
Bước 2: Chế biến món canh nấm hạt sen
Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hạt sen rồi đổ nước lạnh vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hạt sen chín mềm.
Sau khi hạt sen mềm, bạn cho nấm đông cô và nấm linh chi vào và đun sôi thêm khoảng 6-7 phút. Tiếp đến, bạn cho cà rốt vào đun chín mềm.
Khi thấy cà rốt mềm bạn cho đậu hũ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm 1-2 phút rồi cho hạt tiêu và ngò rí xắt nhỏ vào trước khi tắt bếp nhé.
Thành phẩm
Món canh nấm hạt sen ngon tuyệt vời sẽ đáng giá từng công sức bạn nấu vì hương vị vô cùng hấp dẫn và độ thanh của vị canh này vô cùng dễ ăn với hầu hết món mặn. Gia đình bạn sẽ chắc chắn cảm thấy vô cùng thích thú với món ăn này đó.
Canh nấm hạt sen thanh mát không chỉ ăn ngon, dưỡng thần mà còn hỗ trợ tăng khí huyết, ngủ ngon và phục hồi sức khỏe nữa đấy nhé. Vì lợi ích chúng mang lại nên mà ăn đừng ngại ngần vào bếp để trổ tài món ăn này cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!