Cách nấu canh chua cá thác lác thơm ngon nức mũi, ngửi thôi đã thèm
Canh chua chả cá thác lác với vị có mùi thơm ngon, hấp dẫn với chả cá thác lác dai dai và nước canh chua chua ngọt ngọt, ăn kèm với cá kho và cơm là tuyệt vời ông mặt trời.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Canh chua là một món luôn có trong măm cơm của người Việt, vì nó dễ ăn, vị chua ngọt gây kích thích vị giác. Hãy vào bếp cùng mình và nấu món canh chua chả cá thác lác nha.
1
Nguyên liệu nấu canh chua chả cá thác lác
-
150g thịt cá thác lác
-
1/4 trái thơm
-
50g giá
-
2 trái cà chua
-
4 trái đậu bắp
-
30g me chín
-
1 nhánh dọc mùng (bạc hà)
-
50g ngò gai, ngò ôm
-
2 trái ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cho cá thác lác, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm, dầu ăn vào tô, rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị và dai hơn. Bạn có thể tham khảo "Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu". Cá thác lác quết càng dai, ăn càng ngon đấy.
Sau đó vo chả cá thành từng viên nhỏ, chiên với lửa nhỏ cho vàng mặt chả.
Ngâm me vào nước nóng, dầm cho me tan ra hòa vào nước, lọc lấy nước cốt.
Cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2
Nấu canh chua
Bắc nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, tỏi rồi phi cho tỏi vàng thơm.
Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm nước cốt me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Sau 3 phút, canh đã chín thì bạn tắt bếp, cho ngò gai và ngò ôm vào canh.
3
Thành phẩm
Canh chua chả cá thác lác đã xong rồi, rót thêm một chén nước mắm và thưởng thức thôi nào.
Với món canh chua chả cá thác lác, bạn nên thưởng thức khi nó còn nóng là ngon nhất. Chúc bạn thành công.