Cách nấu bún riêu mực khô thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bún riêu là món ăn quen thuộc của nhiều người với đa dạng cách chế biến. Cùng vào bếp với cách nấu bún riêu mực khô thơm ngon, đơn giản qua bài viết sau nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 người
Bún riêu là một trong những món ăn quen thuộc mà bạn dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu trên khắp đất nước Việt Nam. Nhờ vào cách chế biến đa dạng mà mỗi nơi sẽ có hương vị khác nhau, đem đến những món ăn ngon hấp dẫn.
Sau đây Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn các nấy bún riêu mực khô đơn giản, thơm ngon tại nhà cho cả gia đình thưởng thức. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm bún riêu mực khô
2
Cách làm bún riêu mực khô
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem khô mực đi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1cm.
Cà chua thì bạn rửa sạch, cắt múi cau. Dùng khoảng 1-2 tép tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2
Nấu nước dùng bún riêu mực khô
Bạn cho vào nồi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắc lên bếp, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào đảo đều phi thơm. Sau đó bạn cho khô mực vào đảo qua lại vài lần thì cho thêm vào nồi khoảng 400ml nước sôi.
Tiếp đến bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê mắm ruốc vào chén, thêm khoảng 50ml rồi khuấy đều mắm ruốc tan ra. Sau đó bạn cho nước mắm ruốc này vào nồi nước dùng đang nấu và vớt bọt nổi lên.
Bạn nêm nếm cho nồi nước dùng 1/2 muỗng canh hạt nêm và thêm cà chua vào nấu khoảng 1-2 phút là được.
Bước 3
Hoàn thành món ăn
Sau khi nấu nước dùng xong, bạn có thể dùng để ăn với bún hoặc mì đều được. Cho mì, bún vào tô rồi chan nước dùng vào, thêm cà chua, khô mực là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Món bún riêu khô mực này với cách chế biến vô cùng đơn giản, thích hợp dành cho những ngày giãn cách ở nhà chưa biết ăn gì. Nước dùng thơm phức mùi mắm ruốc, vị chua ngọt của mực, cà chua sẽ rất hấp dẫn cho chiếc bụng no căng.
Vừa rồi Bách hoá XANH đã mách bạn những bước thực hiện món bún riêu mực khô thơm ngon, đơn giản tại nhà mà ai ăn đảm bảo cũng sẽ yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này.