Cách nấu 6 món ăn 3 miền ngon hết sảy cho các bữa tiệc đầu năm
Đầu năm ta vẫn hay có với nhau những bữa tiệc ăn uống, trao lời hỏi thăm thân tình và cùng dùng nhiều món ăn ngon đặc sắc. Hãy xem qua 6 món ăn đến từ 3 miền phù hợp cho các bữa tiệc đầu năm dưới đây nhé
1
Miền Bắc - bún thang vạn sắc
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
Phần bún
- 50gr nấm kim châm
- 50gr nấm rơm, rửa sạch cắt làm đôi
- 50gr nấm đông cô tươi, rửa sạch cắt lát mỏng
- 50gr nấm bào ngư, rửa sạch cắt sợi
- 2 miếng đậu hũ ky (30gr), cắt sợi
- 2 bìa đậu hũ chiên(150gr), cắt sợi
- 600gr bún
- 100g cà rốt bào sợi
- 100gr su hào bào sợi
- 4 muỗng cafe Hạt nêm Knorr Organic Nấm Hương
- Rau sống ăn kèm: xà lách lolo tím và rau thơm cắt nhỏ, giá
Nước trộn gỏi
- 1 muỗng canh nước sấu
- 1 muỗng canh nước chanh
- 2 muỗng canh nước tương
Cách làm
Các loại rau được xào cùng hạt nêm Knorr Organic Nấm hương càng khiến vị ngọt tự nhiên của rau củ thêm đậm đà. Nước trộn khéo kết hợp với vị chua thanh điểm chút ngọt của sấu ngâm miền Bắc, chỉ chạm đầu lưỡi là đã khiến người ta ứa nước miếng thèm thuồng.
2
Miền Bắc - phở cuốn hanh thông
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
Phở cuốn
- 8 lá phở cuốn
- 50gr cà rốt cắt sợi
- 100gr nấm kim châm
- ½ muỗng cafe tỏi
- 1 trái khế ngọt 50gr, cắt sợi
- 2 miếng đậu hũ ky 30gr, cắt sợi
- Xà lách 50gr, cắt sợi
- Húng cây 24 lá
- 1/4 muỗng cafe Hạt nêm Knorr Nấm Hương
Nước chấm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh chanh
- 2 muỗng canh nước cốt khóm
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh đậu phộng giã nhuyễn
Cách làm
Cà rốt và nấm kim châm được xào cùng hạt nêm Knorr Nấm hương Organic để tăng thêm vị ngọt tự nhiên, nịnh nọt đầu lưỡi. Thêm vị khế chua tương phản để vị mặn, vị ngọt tự nhiên càng thêm rõ ràng. Xà lách húng cây cho món phở cuốn vừa có sự giòn giòn, lại vừa cay cay the the. Tất cả được cuốn trong bánh phở mướt mườn mượt, chỉ đưa vào miệng là vị ngon đã muốn trôi tuột xuống bao tử, như thay cho ước nguyện hanh thông năm mới.
3
Miền Trung - nem cuốn chặt yêu thương
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
Nem cuốn
- 100gr giò sống
- 400gr cá thu quết sẵn
- 1 muỗng cafe hạt nêm Knorr Xương Thịt Tuỷ
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- Hành lá 20gr
- Bánh tráng
- Bánh hỏi 500gr
- Rau thơm: húng quế, húng cây, diếp cá, tía tô
- Rau xà lách lolo xanh
- Xoài bào sợi 100gr
- Chuối chát 1 trái bào lát mỏng
- Khế cắt lát mỏng
Nước chấm
- 2 muỗng canh mắm rò
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước tắc
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe ớt băm
Cách làm
Nhúng nước 10 cái bánh tráng cho mềm. Sau đó cuộn tròn, chiên giòn trong chảo dầu sôi. Vớt ra giấy thấm dầu để ráo.
Thịt cá thu ngọt lành càng thêm đậm đà nhờ ướp với hạt nêm Knorr Xương Thịt Tuỷ, lại được nướng lên thơm lừng. Nem khi ăn chấm vào chén nước mắm đủ vị chua cay mặn ngọt rồi đưa lên miệng để thấy bao mong mỏi, mong đợi được thoả mãn, đã ăn rồi lại muốn ăn thêm mãi.
4
Miền Trung - sườn non thịnh vượng
15 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
- 500gr Sườn non
- 6 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 200gr củ sen cắt quân cờ 2cm
- 100gr củ nén, bóc vỏ, đập dập
- 1 muỗng cafe hạt nêm Knorr Xương Thịt Tuỷ
- 1 muỗng cafe nước màu dừa
- 400ml nước dừa
Cách làm
Sườn non được ướp với Hạt nêm Knorr Xương thịt tủy thấm đẫm gia vị cả trong lẫn ngoài, đậm vị ngọt, lẫn vị ngon. Cắn một miếng thịt, vị ngọt đậm đà tràn vào cả khoang miệng, lại thêm chút nước sốt thơm lừng vương vấn ở đầu lưỡi. Gắp miếng củ nén củ sen ăn chống ngán, cứ vậy mà đưa cơm ăn hoài chẳng thể ngừng.
5
Miền Nam - cá quấn chặt may mắn
45 phút Chuẩn bị
40 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
Cá nướng
- Cá ngừ nguyên con, trọng lượng từ 700gr-1kg
- 500gr bacon, loại cắt lát, mỏng, dài để dễ cuộn
- 2 cây sả
- 5 lá chanh
- 1/2 muỗng canh hạt nêm Knorr Xương Thịt Tuỷ
Rau ăn kèm
- Rau rừng (nếu không có rau rừng có thể thay thế bằng xà lách lolo tím, lolo xanh)
- Dưa leo cắt khúc dài 5cm dày 1cm
- Cà chua beef cắt khoanh tròn dày 1cm
- Thơm cắt hình tam giác dày 2 cm
- Xoài bào sợi
Nước chấm
- 6 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh cốt chanh
- 6 muỗng canh nước cốt khóm
- 3 muỗng canh đường
- ½ muỗng tỏi băm và ớt bằm tùy ý
Cách làm
Rải đều hạt nêm Knorr lên cá, cả trong bụng và ngoài. Nhồi sả cây, lá chanh vào bụng cá. Ướp trong 30 phút. Quấn giấy bạc.
Thịt cá ngọt nhẹ ướp cùng hạt nêm Knorr Xương Thịt Tuỷ càng thêm độ đậm đà. Bọc thêm lớp bacon bên ngoài đem nướng chín để mùi khói và vị mỡ béo ngấm thêm vào thịt cá, ngậy mà đỡ khô. Tách một miếng cá, cuốn cùng thật nhiều rau tươi, chấm cùng nước mắm chua cay mặn ngọt rồi đưa lên miệng, để cảm nhận cảm giác dịu hiền, mát ruột, ăn một lại muốn ăn hai.
6
Miền Nam - gỏi hương xuân nồng nàn
30 phút Chuẩn bị
4 giờ Dành cho
4 người
Nguyên liệu
Phần thịt
Rau trộn
- 200g thơm xanh, cắt sợi
- 100g cà rốt cắt sợi
- 50gr củ kiệu ngâm chua ngọt (loại ngâm sẵn), cắt đôi
- ½ trái ớt sừng, cắt sợi
- 50g lá quế, cắt nhuyễn
- 3 lá ngò gai, cắt khúc
Nước trộn gỏi
- 1 muỗng canh mắm ruốc
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- ½ muỗng cafe ớt băm
Cách làm
Cho ba rọi áp chảo và các loại rau trộn vào tô lớn. Rưới đều nước trộn gỏi và trộn đều.
Thơm xanh, cà rốt, củ kiệu giòn tanh tách, chua ngọt mát tươi. Ăn cùng thịt ba rọi áp chảo vừa thơm vừa béo ngậy đậm đà nhờ ướp cùng hạt nêm Knorr Xương Thịt Tủy thì phải nói là không thể hợp hơn. Điểm chút mùi lá quế, ngò gai và nước trộn thơm mùi mắm ruốc là đã thấy như bao hương vị mùa xuân đã nồng nàn quanh đây.
Mua ngay các sản phẩm của Knorr theo đường link dưới đây:
- Mua Hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy phiên bản mới tại ĐÂY
- Mua Hạt nêm Knorr nấm hương Organic tại ĐÂY
- Mua Tương ớt Knorr tròn 5 vị tại ĐÂY