Cách muối cà pháo miền bắc ngon giòn kích thích vị giác, tăng khẩu phần ăn
Cà pháo muối là món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc với người Việt Nam. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách muối cà pháo miền Bắc này nhé!
Cà pháo muối với cách làm đơn giản mà cực hao cơm. Cùng Bách Hóa XANH học cách muối cà pháo miền Bắc ngon giòn kích thích vị giác, tăng khẩu phần ăn nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm cà pháo muối xổi
-
500gr cà pháo
Mẹo hay chọn mua cà pháo:
- Chọn cà pháo non sẽ ít hạt, ăn sẽ giòn hơn và mua những quả vừa ăn, không quá to hay quá nhỏ.
- Không nên chọn những quả cà pháo già, nhiều hạt, khi muối sẽ có mùi hăng, ăn sẽ không ngon bằng cà pháo non.
2
Cách làm cà pháo muối xổi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nước, cho vào 2 muỗng canh muối. Sau đó, bạn cắt cà pháo thành những miếng vừa ăn, rồi ngâm khoảng 15 phút.
Sau khi ngâm xong, bạn rửa cà pháo lại cho thật sạch. Kế tiếp, bạn đem 10gr tỏi và 3 trái ớt giã nhuyễn.
Bước 2
Trộn cà pháo
Bạn bỏ cà pháo vào tô, thêm 1/2 phần tỏi ớt giã nhuyễn ở bước 1, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, rồi trộn đều.
Bước 3
Pha mắm tôm
Tiếp theo, bạn cho phần tỏi ớt còn lại vào chén, thêm vào 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh đường, 1/2 trái tắc, trộn đều là đã có một chén mắm tôm thơm ngon.
3
Thành phẩm
Cà pháo muối miền Bắc là món ăn kèm cực hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Bạn có thể cảm nhận sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, độ giòn của cà pháo và hương vị đặc trưng của mắm tôm.
Tham khảo thêm:
Cách làm cà muối xổi để đậm vị, hấp dẫn
Bài viết trên là chi tiết cách muối cà pháo miền Bắc ngon giòn kích thích vị giác mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món cà pháo muối này thành công.