Tip hay

Cách luộc rau không cần nước vẫn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của rau

Cách luộc rau không cần nước vẫn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của rau

Ông bà xưa dạy chúng ta luộc rau cần đổ nhiều nước, bật lửa thật to và bỏ vào chút muối thì rau mới xanh và ngon. Tuy nhiên, có hai cách luộc rau không cần nước nhưng vẫn giữ nguyên các dưỡng chất có trong rau. Cùng Tip Hay tìm hiểu một số cách luộc rau này nhé!

1 Luộc rau bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình, nó được biết đến với công dụng chủ yếu là hâm nóng thức ăn. Nhưng hôm nay trong bài viết này bạn sẽ biết thêm một công dụng nữa của lò vi sóng đó chính là luộc rau. Luộc rau bằng lò vi sóng, rau sẽ vẫn giữ được màu xanh tươi, đặc biệt là giữ trọn chất dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của rau.

Bước 1: Rửa rau dưới vòi nước chảy để loại sạch cát bụi, bám trên rau, để an tâm hơn bạn có thể bỏ rau vào ngâm chung với nước muối pha loãng trong 15-20 phút.

Luộc rau bằng lò vi sóng

Bước 2: Lấy rau ra dùng màng bọc thực phẩm bọc rau lại thành nhiều lớp. Sau đó gập kín 2 đầu của màng bọc lại.

Luộc rau bằng lò vi sóng

Bước 3: Bỏ rau đã được bọc kín vào lò vi sóng, bật lò trong 2 phút thì lấy rau ra.

Luộc rau bằng lò vi sóng

Bước 4: Bỏ màng bọc ra và lấy rau xếp ra đĩa, vậy là bạn đã có ngay một đĩa rau luộc xanh tươi, giữ được độ dinh dưỡng cao nhất.

Luộc rau bằng lò vi sóng

Thật bất ngờ đúng không nào, đó là cách luộc rau không cần nồi vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo bạn vẫn có món rau xanh đầy đủ dinh dưỡng. Nếu như nhà bạn có lò vi sóng thì đừng quên áp dụng cách luộc rau mới này nhé!

Ưu điểm: Có thể dùng để luộc tất cả các loại rau củ có độ mềm nhất định, tiết kiệm thời gian, không cần dùng đến nồi và giữ lại các dưỡng chất có trong rau.

Cách này có thể áp dụng cho các loại rau cải, rau muống, rau lang... không áo dụng cho các loại bắp cải, bông cải nhé.

2 Luộc rau với nồi không cần nước

Rau rửa sạch, vớt nước xong đem bỏ vô nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn

Cách làm: Rau rửa sạch, vớt nước xong đem bỏ vô nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn. Khoảng 1 – 2 phút sau, mở nắp đảo đều rau, sau đó đậy nắp để thêm khoảng 30 giây nữa là được. Chỉ cần 2 phút bạn đã có một đĩa rau luộc xanh mởn.

Ưu điểm: Cách làm này không tốn nước, không tốn gas, không mất thời gian và không mất lượng Vitamin và khoáng chất có trong rau.

Luộc rau với nồi không cần nước

Lưu ý: Nên luộc rau mới vớt nước để chúng còn dính nước các bạn nhé. Đậy nắp và bật lửa lớn sẽ giúp rau sôi nhanh và không bị cháy nồi.

Trên đây là hai cách luộc rau không cần nước mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng có trong rau mà tất cả các bà nội trợ nên áp dụng. Chúc các chị em luôn có những đĩa rau luộc xanh mướt và giàu dinh dưỡng.

Xem thêm:

>> Cách luộc rau vẫn giữ được màu xanh

Tip Hay

Từ khóa: Cách luộc rau không cần nước vẫn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của raunhững cách luộc rau không cần nước giữ nguyên dinh dưỡng của rauluộc rauluộc rau không cần nướccách luộc rau xanhmẹo luộc raunhững cách luộc rau không cần nước giữ nguyên dinh dưỡng của rauluộc rauluộc rau không cần nướccách luộc rau xanhmẹo luộc rau