Cách luộc phở khô ngon như phở tươi
Nếu không tìm mua được sợi phở tươi để làm món phở thơm ngon, thì phở khô là lựa chọn tốt nhất. Tip Hay sẽ chỉ bạn bí quyết luộc phở khô ngon như phở tươi nhé!
1
Nguyên liệu luộc phở khô
-
1 gói phở khô
-
Nước lọc
2
Cách luộc phở khô ngon như phở tươi
Bước 1:
Ngâm sợi phở khô
Phở khô đóng gói mua về, ngâm trong nước lạnh khoảng 60 phút, nếu là nước ấm thì ngâm khoảng 30 phút nhé.
Sợi phở khô lúc mới ngâm nước sẽ cứng và có màu trắng đục, nhưng sau khi ngâm sẽ thấy sợi phở mềm hơn và bắt đầu trắng hơn.
Bước 2:
Luộc phở khô
Cho lên bếp nồi nước to. Khi nước sôi và sợi phở khô sau khi ngâm đã chuyển dần thành màu trắng, cho vào nồi nước sôi. Luộc khoảng 1 phút hoặc đến khi sợi phở chín là được. Chú ý: trong quá trình luộc, bạn không đậy nắp nồi hoặc luộc quá lâu nhé.
Bước 3:
Tráng sợi phở với nước lạnh
Khi sợi phở đã chín, vớt phở ra, và tráng qua nước lạnh. Sau đó để phở thật ráo là có thể dùng được rồi.
3
Thành phẩm
Sợi phở khô sau khi luộc với cách này thì ngon không kém gì sợi phở tươi. Hoàn toàn có thể yên tâm thay thế bằng sợi phở khô rồi.
Tham khảo thêm:
Hướng dẫn cách nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội
Phở ngon ngoài nước dùng ngon thì sợi phở ngon cũng quan trọng không kém. Đừng lo lắng nếu không tìm được sợi phở tươi ngon, hãy làm cách trên của Tip Hay. Chúc bạn thành công.