Cách làm xúc xích chiên xù giòn giòn, ăn hoài không ngán
Xúc xích chiên xù là món ăn không quá xa lạ với các bạn trẻ. Nếu các bạn muốn thực hiện món này tại nhà thì hãy tham khảo cách làm ở bài viết này nhé.
Những cây xúc xích chiên thông thường đã làm bạn ngán ngẩm, vậy tại sao các bạn lại không làm thử món xúc xích chiên xù nhĩ. Cách làm cũng khá là đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm thôi. Vị ngon của nó sẽ làm bạn không thấy tiếc thời gian bỏ ra đâu.
Nguyên liệu
- 1 chén bột mì.
- 2 muỗng cafe đường.
- 1 muỗng cafe muối.
- 1 quả trứng gà.
- 100ml sữa tươi.
- 5 cây xúc xích tươi.
- Dầu ăn.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho bột mì, đường, muối vào 1 tô lớn và trộn đều. Sau đó cho trứng, sữa tươi vào tiếp và trộn đều.
Xúc xích sau khi lấy từ bọc ra thì dùng que xiên vào.
Bước 2: Lăn bột
Nhúng từng que xúc xích vào hỗn hợp bột mì, đường, muối, trứng, sữa mà chúng ta đã trộn ở trên.
Bước 3: Chiên xúc xích
Bắc một cái chảo với nhiều dầu đến sôi thì bắt đầu chiên, chiên đến khi cây xúc xích chuyển vàng là được.
Vớt xúc xích ra để lên khăn giấy cho thấm dầu.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xúc xích chiên xù rồi. Cắn một miếng xúc xích chấm tương ớt, vị giòn của lớp chiên xù cộng với vị cay của ớt hoà quyện tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.
Bạn sẽ quan tâm: