Cách làm xoài lắc ngon đơn giản tại nhà, ăn là ghiền
Xoài lắc là món ăn vặt đang được giới trẻ yêu thích. Cách làm món xoài lắc rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này nhé.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 - 5 người
1
Nguyên liệu làm xoài lắc
-
1 kg xoài keo
Cách chọn xoài ngon: Chọn những trái xoài vỏ còn xanh, khi vào vào quả thấy chắc thịt, không bị mềm hay bở. Những trái xoài cầm nặng tay sẽ có độ giòn, thơm và hợp để làm xoài lắc hơn.
2
Cách làm xoài lắc
Bước 1
Sơ chế xoài
Xoài keo gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ngâm xoài vào nước đá lạnh khoảng 30 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2
Ngâm xoài với hỗn hợp
Trộn hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, tắt bếp và để nguội.
Cho xoài vào hỗn hợp, đảo đều cho xoài thấm, ngâm xoài khoảng 1 tiếng.
Bước 3
Lắc xoài
Trộn hỗn hợp gia vị để lắc xoài gồm: 2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Vớt xoài đang ngâm cho vào một hũ nhựa có nắp, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào, đập nắp lại và lắc đều khoảng 30 giây.
Bước 4
Thành phẩm
Xoài lắc sau khi làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Tùy vào khẩu vị và sở thích bạn có thể thay đổi và điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhé.
3
Thưởng thức
Xoài lắc chua ngọt có thêm vị cay mặn ăn vào là thích mê. Món này ngon nhất khi ăn liền sau khi làm, hoặc nếu không ăn hết, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 ngày nhé.
Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món xoài lắc ăn vặt ngon, bổ, rẻ, hợp vệ sinh ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Hãy cùng Tip Hay thực hiện để thưởng thức ngay nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món ngon từ xoài non cũng hấp dẫn không kém đấy!