Cách làm vẹm xanh nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy, ăn là ghiền
Vẹm xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm vẹm xanh nướng phô mai vừa béo vừa ngon cho cả gia đình nhé!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Vẹm xanh nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy, cả nhà ai cũng mê. Bạn hãy xem ngay cách làm món ăn ngon này để trổ tài chế biến cho mọi người cùng thưởng thức nhé! Khám phá công thức ngay sau đây.
1
Nguyên liệu làm vẹm xanh nướng phô mai
Mẹo hay: Để món ăn ngon hơn, bạn hãy chọn những con vẹm tươi, vỏ còn nguyên vẹn. Bạn có thể chạm vào phần vỏ của những con vẹm đa há miệng, nếu chúng khép lại thì đó là những con vẹm còn tươi sống.
2
Cách làm vẹm xanh nướng phô mai
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Vẹm xanh mua về, bạn hãy ngâm vẹm với nước muối khoảng 30 phút hoặc 4, 5 tiếng để vẹm nhả hết cát. Dùng bàn chải cọ sạch bên ngoài vẹm, rửa sạch vẹm với nước. Tách vỏ vẹm bằng dao và rửa sơ lại với nước, để ráo.
Bước 2
Nướng vẹm
Bạn hãy cho phết một lớp phô mai, dầu olive lên mỗi con vẹm. Xếp vẹm lên khay và cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 200 độ C. Bạn có thể nướng vẹm bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp than. Nướng đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và hơi xém mặt là được.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món vẹm xanh nước phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy xếp vẹm ra đĩa. Dọn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh để thưởng thức cùng vẹm nhé!
3
Thưởng thức
Vẹm xanh nướng phô mai có hương thơm rất hấp dẫn. Lớp phô mai bên trên hơi xém vàng nên rất thơm, phô mai béo béo, ngọt ngọt, hòa quyện với thịt vẹm tươi ngon, ngọt nên rất ngon miệng. Bạn hãy thưởng thức vẹm xanh nướng với muối tiêu chanh để thêm phần đậm đà nhé!
Hy vọng với công thức trên mà Tip Hay đã chia sẻ, bạn có thể thực hiện thành công món vẹm xanh nướng phô mai thơm béo cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài ngay nào!