Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết tại nhà
Mùa hè là mùa của những chùm vải chín rộ ngon ngọt, đem đi biến tấu làm món vải băng tuyết cùng sữa chua và sữa đặc nữa thì phải gọi là “bá cháy”. Cùng Tip Hay làm món ngon này nhé!
Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện công thức làm vải bọc sữa chua với những trái vải tròn ủm, kết hợp với nhân sữa mát lạnh sẽ là một món ăn kiêm món giải khát ngon lành cho bạn có thể thực hiện tại nhà trong mùa dịch này đó! Tip Hay sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện rất đơn giản chỉ với vài bước sau đây!
1
Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa)
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm vải nhân sữa chua (vải elsa)
Để xem cách chọn mua vải sao cho ngon, dày cùi mà không bị hỏng, bạn có thể xem thêm tại:
Bí quyết chọn mua vải thiều tươi ngon, dày cùi không sâu đầu
Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa)
Vải mua về bạn đem đi bóc vỏ cho sạch.
Sau đó, bạn dùng mũi dao hoặc đồ gắp để lấy hạt vải ra. Chú ý cẩn thận ở khâu này đừng để thịt trái vải bị rách ra sẽ khó làm cho bước sau nhé!
Tiếp theo, bạn rót lần lượt cho sữa chua và sữa đặc vào cho đầy lớp thịt vải. Hoàn thành xong xuôi, bạn đặt vào ngăn đá tủ lạnh, để tầm 5 - 6 tiếng cho đông lại.
Hoặc bạn cũng có thể trộn sữa đặc hòa quyện với sữa chua với tỷ lệ tùy theo khẩu vị của bạn rồi cho vào khuôn thịt vải cũng được nhé!
Vậy là món vải bọc sữa chua đã hoàn thành chỉ với những bước không thể đơn giản hơn rồi nè. Món này ăn vào cảm nhận ngay được sự hòa quyện của thịt vải mọng nước siêu thơm có vị ngọt thanh, kết hợp với bị béo béo, chua chua của nhân sữa chua và sữa đặc sẽ xua tan hết những cái nóng ngày hè bay đi xa luôn đó!
2
Cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây
25 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm vải bọc sữa chua nhân trái cây
- Trái vải 1 kg
- Sữa chua có đường 25 ml
- Xoài chín 1 trái
- Mận hậu 2 quả
Cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây
Xoài và mận hậu rửa sạch với nước, gọt vỏ và thái hạt lựu.
Để vải không bị mềm và nhão, bạn hãy lột một ít phần vỏ ngay phần cuống, cẩn thận dùng thìa hoặc mũi dao loại bỏ hạt rồi mới bóc phần còn lại.
Bạn thêm mận hậu và xoài thái hạt lựu vào vải thiều đã khoét vỏ và bỏ hạt. Tiếp theo, bạn múc sữa chua có đường vào vải thiều.
Sau khi hoàn thành, bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh và để đông lạnh khoảng 5 tiếng.
Vải bọc sữa chua nhân trái cây là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc nổi bật cùng hương thơm trái cây lôi cuốn. Vị ngọt của vải thiều, sữa chua, mận hậu, xoài rất hấp dẫn, giúp thanh mát giải nhiệt ngày hè. Hãy chiêu đãi gia đình bạn bằng món ngon này nhé
3
Lưu ý khi chế biến
Bạn có thể thêm vào trong nhân thêm bất kỳ loại trái cây nào mình yêu thích để thêm hương vị và món ăn đẹp mắt hơn nhé.
Nếu bạn không thích ăn ngọt thì nên chọn loại sữa chua không đường.
Khi tách hạt, bạn nên cẩn thận để phần thịt không bị rách sẽ không bơm sữa chua vào được.
Vải là một loại trái cây gây nóng người nếu ăn nhiều, do đó bạn chỉ nên ăn vài quả thôi nhé!
Tip Hay mong rằng với chia sẻ về cách làm món vải băng tuyết trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng và có món ăn vặt để nhâm nhi trong những ngày hè, đặc biệt là những ngày ở nhà trong mùa dãn cách xã hội này nhé! Chúc bạn thành công!