Cách làm trứng lòng đào sốt Thái vừa béo ngậy vừa tê cay hấp dẫn
Trứng lòng đào sốt Thái là món ăn ngon miệng khiến ai cũng phải mê mẩn. Cùng tham khảo cách làm trứng lòng đào sốt Thái vừa béo ngậy vừa cay cay nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Trứng lòng đào sốt Thái là món ăn không chỉ mang hương vị thơm ngon, lạ miệng mà còn có cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ làm. Hãy cùng Tip Hay tham khảo ngay cách làm trứng lòng đào sốt Thái béo ngậy, cay cay hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt Thái
- 8 quả trứng gà hoặc trứng vịt
- 200g thịt heo xay
- Thính gạo
- Nước cốt chanh, giấm, ớt bột
- Hành tím
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
2
Cách làm trứng lòng đào sốt Thái
Bước 1
Sơ chế trứng
Xếp trứng vào nồi và đổ nước không ngập qua mặt trứng rồi bắc lên bếp. Cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm và luộc cho trứng sôi trên lửa lớn khoảng 7 phút rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó lột vỏ trứng ra.
Bước 2
Chế biến trứng lòng đào sốt Thái
Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím xắt lát vào phi thơm. Cho thịt heo xay vào đảo đều rồi thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước lọc, để sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp và để nguội.
Đổ thịt ra tô, cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh thính gạo, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt bột, 2 củ hành tím xắt lát vào đảo đều.
Bước 3
Thành phẩm
Cho trứng ra dĩa rồi chan sốt Thái lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món trứng hồng đào sốt Thái hấp dẫn, ngon miệng.
3
Thưởng thức
Trứng lòng đào sốt Thái là một món ăn độc đáo, kết hợp hương vị béo ngậy của lòng đào cùng vị tê cay đặc trưng sốt Thái. Với sự kết hợp hài hòa này, món ăn sẽ giúp kích thích vị giác của gia đình, khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Trứng lòng đào sốt Thái với công thức chế biến siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Món ăn không chỉ mang hương vị thơm ngon, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng cho gia đình. Vào bếp và áp dụng ngay cách làm mà Tip Hay đã chia sẻ nhé!