Cách làm trứng lòng đào rim sa tế đậm đà, ăn ngon quên lối về
Cùng vào bếp học cách làm trứng lòng đào rim sa tế đậm đà, ăn ngon quên lối về để chiêu đãi cả nhà trong những bữa ăn hàng ngày nhé
Nếu bạn đã quá chán với những món trứng được chế biến theo cách rán hay luộc, nhưng vẫn không biết nấu thành món gì vừa tiện lợi vừa ngon miệng. Thì hãy thử ngay cách làm món trứng lòng đào rim sa tế đậm đà, ăn ngon quên lối về mà Tip Hay sẽ giới thiệu cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé.
1
Nguyên liệu làm món trứng lòng đào rim sa tế
- 3 quả trứng gà
- 9 quả trứng cút
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, sa tế, nước tương, đường, bột ngọt, giấm ăn
Mẹo hay:
- Để chọn được
trứng gà tươi và sạch, bạn nên lựa những quả có vỏ ngoài không có đốm đen hoặc bị nứt và có màu sẫm hơn đó là đặc điểm của những quả trứng gà công nghiệp ngon.
- Bên cạnh đó, bạn còn phải cầm sờ thử lớp vỏ, nếu lớp vỏ có độ nhám và lắc nhẹ thử nếu lòng trứng không chuyển động là trứng ngon
2
Cách làm món trứng lòng đào rim sa tế
Bước 1
Luộc trứng
Bắc một nồi nước, cho vào một muỗng canh giấm ăn và đun sôi. Cho lần lượt 3 quả trứng gà vào luộc khoảng 3 phút, sau đó cho 9 quả trứng cút vào luộc thêm 1 phút thì tắt bếp.
Cho trứng đã luộc vào ngâm với nước lạnh cho nguội và lột vỏ để ra đĩa.
Bước 2
Chuẩn bị gia vị
Tỏi và hành tím sau khi mua về lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Cho lần lượt vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 50g sa tế, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
Bước 3
Rim trứng
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 5g tỏi và 5g hành tím phi vàng thơm. Cho tiếp chén nguyên liệu đã chuẩn bị vào khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lên, thì cho hết phần trứng đã được lột vỏ vào.
Tiếp tục rim thêm 4 phút để gia vị và trứng được hòa quyện vào nhau, tắt bếp và múc ra đĩa.
Bước 4
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có một mùi thơm lừng khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức. Trứng vừa chín phần vỏ bên ngoài, khi tách ra phần lòng đào tan chảy kèm với sốt sa tế cay nồng sẽ giúp vị ngon càng thêm độc đáo. Bạn hãy rưới thêm một ít mè trắng lên phía trên để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn nhé.
3
Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể thưởng thức món trứng lòng đào rim sa tế đậm đà, ăn ngon quên lối về. Khi thưởng thức, bạn sẽ nếm được trọn vị đậm đà của sốt sa tế, trứng lòng đào béo béo. món này mà ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là đúng chuẩn luôn nhé.
Trên đây là cách làm trứng lòng đào rim sa tế đậm đà, ăn ngon lối về mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả với Tip Hay nhé.